Khơi dậy sáng tạo, phát huy quyền làm chủ của nhân dân
06:20 17/10/2021

Những nội dung quan trọng của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, cũng như việc thực hiện các phương án, kịch bản cụ thể để tiếp tục phòng, chống và khắc phục có hiệu quả ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
06:41 04/10/2021

Để bảo vệ thành quả của cách mạng, chăm lo cho cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, lâu dài đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối của Đảng, sự quản lý, điều hành thống nhất của Nhà nước, do các cơ quan bảo vệ pháp luật và lực lượng chuyên trách làm nòng cốt.

Định hướng trong xây dựng nông thôn mới ở Hà Tĩnh
05:37 30/09/2021

Hà Tĩnh là địa phương có những cách làm sáng tạo và đạt nhiều kết quả quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Thời gian tới, tỉnh xác định nông thôn mới là cơ sở, nền tảng để những trụ cột khác của nền kinh tế địa phương phát triển bền vững. Phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với đồng chí HOÀNG TRUNG DŨNG, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh Hà Tĩnh về chủ đề này.

Chủ trương tạo động lực cho đổi mới và phát triển
05:41 27/09/2021

Ngày 22/9, Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 14-KL/TW về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Ðây là chủ trương, giải pháp "đúng, trúng và kịp thời" của Ðảng ta, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ "đủ tâm và tầm", đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thành lập Chi bộ Hội nghề cá đầu tiên trên biển ở Nghệ An
19:45 22/09/2021

Chiều 22/9, Đảng bộ xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), đã công bố quyết định thành lập Chi bộ Hội nghề cá trên biển và chỉ định Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ. Đây là chi bộ Hội nghề cá trên biển đầu tiên của tỉnh Nghệ An.

Việc gì khó có thanh niên
05:20 21/09/2021

Chỉ vài ngày sau khi T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kêu gọi triển khai “Đội hình năm nghìn tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh, thành phố phía nam”, số lượng đơn đăng ký tham gia đã vượt hơn gấp hai lần chỉ tiêu đặt ra.

Chăm lo cho bệnh nhân như chính bản thân mình
16:37 18/09/2021

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Ninh Thuận được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.

Bình Định quan tâm kết nạp Đảng trong học sinh, sinh viên
15:33 16/09/2021

Phát triển đảng viên mới trong học sinh, sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng ở các trường học. Tuy nhiên, để ươm mầm những “hạt giống đỏ” cần làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng cũng như giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ.

Khi đảng viên tiên phong đồng hành chống dịch
09:47 14/09/2021

Phường Thổ Quan, quận Đống Đa (Hà Nội) đông dân, nhiều hộ làm nghề tự do, sống bám vỉa hè, khi dịch Covid-19 càng thêm khốn khó, chưa kể sinh viên, shipper, người làm thuê… thuê trọ mắc kẹt không thể về quê. Sự chung tay của các đảng viên và đảng viên sinh hoạt 2 chiều hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và tham gia trực chốt “vùng xanh” góp phần mau chóng đẩy lùi dịch bệnh.