Đưa chính quyền đến gần dân, sát cơ sở
20:42 23/05/2022

Dân vận từ những việc làm cụ thể trong hoạt động và giải quyết công việc hằng ngày để phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. Những mục tiêu ấy của công tác dân vận chính quyền đang được các cấp, các ngành của Hà Nội tập trung thực hiện và đã đạt được kết quả tích cực.

Đồng bào nam Tây Nguyên làm theo lời Bác
04:55 19/05/2022

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tinh thần đoàn kết các dân tộc, tại Đại hội Đại đoàn kết các dân tộc Tây Nguyên năm 2006, các già làng, người có uy tín đại diện các dân tộc tại Tây Nguyên đồng lòng xây dựng và thực hiện “Quyết tâm thư”, với năm nội dung cốt lõi, thể hiện niềm tin sắt son, một lòng theo Đảng, Bác Hồ như đi theo ánh sáng mặt trời.

Đồng Tháp trao Huy hiệu Đảng cho 244 đảng viên
17:49 18/05/2022

Chiều 18/5, Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022 cho đảng viên được nhận Huy hiệu từ 50 năm tuổi đảng trở lên. Dự và trao Huy hiệu Đảng có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa.

Phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể
04:44 16/05/2022

Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII) của Ðảng đã đưa ra bàn bạc và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Hội nghị nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong đó, nhiều ý kiến thống nhất cao với kết luận của Hội nghị về vấn đề phát triển kinh tế tập thể, coi đây là cơ sở quan trọng tháo gỡ kịp thời các “điểm nghẽn” trong phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã theo tinh thần Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng.

Sơn La tăng cường thu hút đầu tư phát triển bền vững
07:15 10/05/2022

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La luôn đồng lòng, chung sức phát huy nội lực, khơi dậy lợi thế, tiềm năng sẵn có của địa phương để thu hút các nguồn lực đầu tư, xây dựng Sơn La phát triển nhanh, bền vững. Đồng chí NGUYỄN HỮU ĐÔNG, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Sơn La có cuộc trao đổi ý kiến với phóng viên Báo Nhân Dân về nội dung này.

Bộ đội pháo binh luyện “đánh giỏi, bắn trúng”
05:08 09/05/2022

Những năm gần đây, chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Lữ đoàn Pháo binh 454 (Quân khu 3) không ngừng được nâng lên. Nhiều năm liền Lữ đoàn được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc và “Đơn vị huấn luyện giỏi”; góp phần tô thắm truyền thống bộ đội pháo binh “Chân đồng, vai sắt, đánh giỏi, bắn trúng”.

Coi trọng xây dựng các mô hình, điển hình “dân vận khéo”
04:35 09/05/2022

Hơn hai năm qua, tuy đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, song Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng quân sự tỉnh làm tốt công tác dân vận. Đơn vị thường xuyên đổi mới phương pháp, cách thức tiến hành công tác dân vận, góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa cán bộ, chiến sĩ đơn vị với nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Dân vận khéo gắn với bốn trọng tâm ở Bắc Kạn
02:56 07/05/2022

Thời gian qua, Tỉnh ủy Bắc Kạn chỉ đạo các cấp ngành, địa phương thực hiện dân vận khéo gắn với bốn nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Từ cách làm mới, nhiều mô hình thiết thực đã xuất hiện, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. 

Khu K9 - Nơi ghi dấu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
06:16 06/05/2022

Khu K9-vùng đất thiêng liêng, nơi đang lưu giữ một kho di sản vô giá về những tài liệu, hiện vật liên quan cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích mang giá trị văn hóa lịch sử to lớn, là nơi đồng bào, đồng chí, khách quốc tế đến tham quan, tưởng niệm, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn, truyền bá, nâng cao giá trị đạo đức, phát triển nền tảng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.