Việc gì khó có thanh niên
05:20 21/09/2021

Chỉ vài ngày sau khi T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kêu gọi triển khai “Đội hình năm nghìn tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh, thành phố phía nam”, số lượng đơn đăng ký tham gia đã vượt hơn gấp hai lần chỉ tiêu đặt ra.

Giữ gìn danh dự là hoàn thiện phẩm chất cao đẹp của cán bộ, đảng viên
06:57 04/09/2021

Đối với cán bộ, đảng viên, nhất là người lãnh đạo, danh dự là điều thiêng liêng nhất. Đó là suy nghĩ mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nhấn mạnh và phân tích sâu sắc trong các bài nói, bài viết quan trọng. Vì sao người lãnh đạo cao nhất của Đảng nhắc đi nhắc lại điều tâm huyết đó. Ai cũng biết rằng cơ đồ và sự nghiệp có được hôm nay là do Đảng lãnh đạo toàn dân tộc làm nên, là công sức, kể cả xương máu của bao thế hệ các nhà lãnh đạo, của cán bộ, đảng viên.

Tinh gọn tổ chức các đơn vị tuyên giáo và dân vận
06:37 28/08/2021

Mô hình ban tuyên vận xã, phường và tổ tuyên vận thôn, bản của Tỉnh ủy Lào Cai là cách làm sáng tạo, với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo quán triệt, thực hiện nghị quyết của Ðảng tại cơ sở. Sau gần mười năm hoạt động, mô hình góp phần thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ của địa phương, đồng thời là kinh nghiệm trong thực hiện đổi mới, sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy hệ thống chính trị.

Chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn
04:43 22/08/2021

Từ những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ TP Hà Nội đã cùng chung tay với cả hệ thống chính trị trong phòng, chống dịch Covid-19, góp phần san sẻ nỗi vất vả với lực lượng tuyến đầu chống dịch, cũng như vơi bớt những khó khăn, gánh nặng cho những người yếu thế trong xã hội.

Cần Thơ quan tâm trẻ hóa đội ngũ cán bộ
05:34 21/08/2021

Xác định công tác cán bộ là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp ở TP Cần Thơ đã thực hiện nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ nữ, cán bộ trẻ vững vàng về tư tưởng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

Quảng Bình xây dựng đội ngũ cán bộ gương mẫu, đi đầu
06:03 19/08/2021

Ðể tiếp tục hoàn thiện quy trình bổ nhiệm cán bộ, lựa chọn được gương mặt xứng đáng với vị trí, công việc, Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu cán bộ ứng cử phải báo cáo chương trình hành động trước cấp ủy cùng cấp. Việc làm này góp phần thực hiện hiệu quả chương trình phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng công tác cán bộ trong giai đoạn mới.

Biến nghị quyết thành hiện thực mới là thành công thực tế của Đại hội
06:31 18/08/2021

"Không phải Ðại hội bế mạc là coi như xong. Ðây mới chỉ là bước mở đầu. Làm được hay không, có biến Nghị quyết thành hiện thực sinh động hay không, có làm ra của cải vật chất, mang lại giàu có cho đất nước và hạnh phúc cho nhân dân hay không, đó mới là thành công thực tế của Ðại hội". Những lời tâm huyết ấy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên bế mạc Ðại hội XIII của Ðảng được nhắc đến nhiều và đó cũng là lời nhắn nhủ, yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, phải làm thế nào để sớm hiện thực hóa ý chí của Ðảng sau Ðại hội mới là thành công.

Sáng tạo trên tuyến đầu chống dịch
06:30 15/08/2021

Thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đoàn viên, thanh niên ở khắp mọi miền Tổ quốc tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện gắn với tăng cường hàm lượng sáng tạo trong các hoạt động chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trên khắp các mặt trận phòng, chống Covid-19, bóng áo xanh tình nguyện luôn có mặt kịp thời.