Tự tin thực hành "3 tiếng nổ"
05:23 14/06/2021

Sau thời gian huấn luyện tân binh, các chiến sĩ mới của Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 (Quân khu 2), vừa hoàn thành đợt kiểm tra thực hành "3 tiếng nổ" (gồm: bắn đạn thật, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ). Các chiến sĩ trẻ tự tin, phấn khởi, thực hành thuần thục các động tác, thao tác và bảo đảm an toàn tuyệt đối các nội dung được kiểm tra.

Hà Tĩnh tạo đột phá để phát triển bền vững
04:06 10/06/2021

Ngay sau đại hội đảng bộ các cấp, hệ thống chính trị ở tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết. Ðể đạt mục tiêu đã đặt ra nhiều giải pháp cụ thể được vận dụng sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với thực tiễn, góp phần tạo đà vững chắc cho sự phát triển nhanh và bền vững của địa phương.

Đổi mới trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng
02:58 06/06/2021

Với những cách làm sáng tạo, có giải pháp, chỉ tiêu cụ thể, công tác xây dựng Đảng trong các cấp bộ Đoàn thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, trở thành tiền đề quan trọng cho việc ban hành, triển khai Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Sửa đổi lối làm việc  ở một đảng bộ huyện
02:10 03/06/2021

Trở lại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, trong những ngày hè oi ả, chúng tôi vẫn cảm nhận không khí trong lành, tươi mát của những mảnh vườn xanh mướt và hàng cây cao mọc thẳng tắp dọc hai bên tuyến đường đã cơ bản “cứng hóa”. Bộ mặt nông thôn mới khang trang, sạch đẹp thể hiện sự đồng thuận, quyết tâm của chính quyền và nhân dân, mà bắt nguồn là từ những chuyển biến về tác phong, lối làm việc của đội ngũ cán bộ nơi đây.

Quảng Ninh xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân
02:57 01/06/2021

Những năm gần đây, Quảng Ninh liên tiếp dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số cải cách hành chính (PAR Index). Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) được người dân và doanh nghiệp trong tỉnh đánh giá rất cao. Kết quả này minh chứng cho sự thống nhất, đoàn kết, tư duy đột phá trong quản lý, điều hành của các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở.

Ðộc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là đường lối cơ bản, xuyên suốt của cách mạng Việt Nam
01:54 30/05/2021

Vừa qua, trong bài viết "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam", Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhấn mạnh: "Chúng ta phải định hình chủ nghĩa xã hội thế nào, và định hướng đi lên chủ nghĩa xã hội thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh, đặc điểm ở Việt Nam". Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh "Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là đường lối cơ bản, xuyên suốt của cách mạng Việt Nam".

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu ở Ðiện Biên
01:59 25/05/2021

Thẳng thắn thừa nhận hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong kêu gọi, thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, tỉnh Ðiện Biên đã đánh giá nguyên nhân là do người đứng đầu không sát sao, quyết liệt. Do vậy, thời gian qua tỉnh đã tập trung chỉ đạo nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm, là cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; coi đó là yếu tố then chốt quyết định kết quả thực hiện đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

02:45 23/05/2021

Trong các bài nói và bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những năm 1920, Người đã nhấn mạnh đặc thù của các nước nhược tiểu châu Á, có thể tiến hành cách mạng giải phóng dân tộc trước cả cách mạng vô sản ở “chính quốc”. 

Người dân vùng cao Bình Liêu hướng về ngày bầu cử
00:07 23/05/2021

Với hơn 96% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó người Dao chiếm đại đa số, cấp ủy, chính quyền huyện Bình Liêu xác định nhiệm vụ tuyên truyền cho người dân vô cùng quan trọng, coi đây là yếu tố góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử lần này, thông qua nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, linh hoạt, sáng tạo.