Đảng Lao động Triều Tiên bàn các chính sách quan trọng

Theo TTXVN và các nguồn tin nước ngoài, phát biểu ý kiến tại phiên khai mạc Đại hội toàn quốc lần thứ VII Đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un nói rằng, CHDCND Triều Tiên vừa có bước tiến vững chắc hướng tới xây dựng một đất nước giàu mạnh, nhờ nỗ lực và sự lao động cần cù của các người dân thuộc mọi tầng lớp xã hội. Ông Kim Châng Un cũng đã đề cao năng lực hạt nhân của nước này.

Tập văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh ROI-TƠ
Tập văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh ROI-TƠ

Đại hội toàn quốc lần thứ VII Đảng Lao động Triều Tiên là đại hội lớn đầu tiên của đảng này sau 36 năm và cũng là đại hội đầu tiên diễn ra dưới thời nhà lãnh đạo Kim Châng Un. Đại hội dự kiến diễn ra trong bốn ngày, với nội chung chính thảo luận về các chính sách quan trọng như chính trị và kinh tế, các chương trình phát triển trung và dài hạn của đất nước, cũng như đề ra chính sách mới của nhà nước và thay đổi nhân sự cấp cao của đảng và nhà nước.

* Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, ngày 7-5, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Y-un Biêng Xê và người đồng cấp Mỹ G.Ke-ri đã tiến hành điện đàm, trong đó nhất trí tiếp tục tăng cường gây sức ép đối với Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng tuyên bố tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa. Tại cuộc điện đàm, hai bên nhất trí duy trì sự phối hợp chặt chẽ để đối phó động thái của Triều Tiên.

* Sau bài phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un tại Đại hội toàn quốc lần thứ VII Đảng Lao động Triều Tiên, theo đó nhà lãnh đạo này vẫn quyết tâm đẩy mạnh chương trình hạt nhân song song với phát triển kinh tế. Nhà trắng đã ra tuyên bố hối thúc Triều Tiên từ bỏ các tham vọng hạt nhân. Người phát ngôn Nhà trắng G.Ơ-nét cho biết, Mỹ đang phối hợp các nước khác nhằm ngăn chặn những nỗ lực trên của Triều Tiên, đồng thời hối thúc Bình Nhưỡng tôn trọng các cam kết phi hạt nhân hóa của mình.