Hơn 790 hộ dân tộc thiểu số được vay vốn ưu đãi

Thứ Tư, 04-08-2021, 05:26
Người dân Quảng Trị ở phía nam được Đoàn công tác của tỉnh đón về quê bằng tàu hỏa, xuống ga Đông Hà.

Theo Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn, thực hiện Quyết định 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi, đến nay, toàn tỉnh đã cho 798 hộ vay hơn 34 tỷ đồng vốn tín dụng chính sách.

Trong đó, có 42 hộ vay hơn 1,8 tỷ đồng để tạo đất sản xuất; 756 lượt hộ dân tộc thiểu số nghèo vùng đặc biệt khó khăn vay hơn 32 tỷ đồng để sản xuất, kinh doanh. Tính đến hết tháng 6/2021, số hộ còn dư nợ là 743 hộ, bình quân hơn 44 triệu đồng/hộ. Toàn bộ vốn vay đều được sử dụng đúng mục đích, không có nợ quá hạn, giúp đồng bào phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo bền vững.

Tuấn Sơn


Quảng Trị đón người dân trở về từ vùng dịch

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị vừa có công văn gửi các huyện, thị xã, thành phố đề nghị tập hợp nhu cầu người lao động đang ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam có nhu cầu về quê gửi lên Sở trước ngày 5/8 để trình UBND tỉnh Quảng Trị có cơ sở quyết định tổ chức đợt đón thứ hai đưa người dân trở về từ vùng dịch.

Đối tượng ưu tiên là phụ nữ mang thai; người từ 60 tuổi trở lên; trẻ em dưới 16 tuổi và người đi cùng trẻ em; học sinh, sinh viên; người thăm thân và du lịch; người ốm đau, người dân tộc thiểu số. Dự kiến đợt đón thứ hai này được tổ chức vào giữa tháng 8. Trước đó, Quảng Trị đã tổ chức đoàn công tác vào TP Hồ Chí Minh đón 384 người dân về quê bằng tàu hỏa, trong đó phần lớn là trẻ em, phụ nữ mang thai và người già.

Tin, ảnh: Lâm Quang Huy