Phát triển du lịch cộng đồng ở Bình Liêu
02:54 16/06/2021

Những năm gần đây, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đã mạnh dạn khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng dựa trên giá trị văn hóa truyền thống, tạo ra các sản phẩm độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua du lịch và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn.

Trưởng xóm gương mẫu được dân tin yêu
02:24 02/06/2021

Ở xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn, huyện Ðồng Hỷ (Thái Nguyên) ai cũng quý mến, tin tưởng trưởng xóm Dương Văn Sình, người dân tộc H’Mông. ông Sình luôn tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội do địa phương phát động, phát huy tốt vai trò của người đứng đầu trong mọi công việc của xóm. vận động người dân tích cực lao động, sản xuất, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Quảng Bình phấn đấu hoàn thành 72 nhà tái định cư trong tháng 6
02:22 02/06/2021

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình cho biết, tiến độ xây dựng nhà cho người dân tại các khu tái định cư bị ảnh hưởng do sạt lở ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong tỉnh đang được tiến hành khẩn trương, để hoàn thành trong tháng 6.

Chuyện an cư, lạc nghiệp ở Mường Lát
03:45 26/05/2021

Mường Lát là huyện vùng cao biên giới cách TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) khoảng 220 km, địa hình cách trở, giao thông chưa kết nối đồng bộ, dễ bị chia cắt bởi sạt lở, lũ ống, lũ quét vào mùa mưa gây thiệt hại nặng về người và tài sản của nhân dân. Nhờ sự quan tâm kịp thời của các cấp chính quyền, địa phương và các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục trợ giúp, nhiều hộ nghèo đã từng bước cải thiện khó khăn về nhà ở, bảo đảm ổn định đời sống.

Ðiểm tựa của bản làng
03:43 26/05/2021

Vững như mái nhà dài, trải qua mưa nắng, giông tố lại càng mạnh mẽ và trở thành những điểm tựa vững chắc của cộng đồng các dân tộc thiểu số sinh sống ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa - đó là những già làng, người có uy tín trong cộng đồng.

03:30 26/05/2021

Vừa qua, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã có buổi tiếp và làm việc với Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ca-rô-lin Tuốc.

Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực
03:56 19/05/2021

Hình ảnh Bác Hồ luôn ở trong tâm khảm mỗi người dân cả nước nói chung, quê hương Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến Tuyên Quang nói riêng. Tấm gương đạo đức và bình dị của Người là động lực để cán bộ, đảng viên, đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang học tập và làm theo bằng những việc làm thiết thực trong xây dựng cuộc sống mới.

Hân hoan chờ đón ngày hội lớn
03:55 19/05/2021

Là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long, Sóc Trăng tích cực triển khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là cử tri người DTTS trên địa bàn. Tất cả đều hân hoan hướng về "Ngày hội non sông".

Hỗ trợ huyện Nậm Pồ phòng, chống dịch Covid-19
03:52 19/05/2021

Chia sẻ khó khăn với nhân dân huyện biên giới Nậm Pồ (Điện Biên) trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hàng chục tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã kêu gọi ủng hộ huyện Nậm Pồ trang thiết bị, hàng hóa phòng, chống dịch.