Nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số phòng, chống tảo hôn và mua bán người
19:47 05/05/2022

Ngày 5/5, tại Quảng Bình, Hội thảo trực tuyến truyền thông nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số phòng, chống tảo hôn và phòng, chống mua bán người do Viện Nghiên cứu phát triển xã hội, Tổ chức Plan International tại Việt Nam phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức. Hội thảo được kết nối đến các điểm cầu Hà Giang, Lai Châu và Quảng Trị. 

Xuân biên phòng ấm lòng dân bản
11:15 09/01/2022

Trong 2 ngày 8/1 và 9/1, cán bộ, chiến sĩ biên phòng Sơn La đã tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” tại 1 bản vùng biên giới với 100% số hộ là đồng bào dân tộc H’Mông. Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên nhằm góp phần chia sẻ khó khăn đối với những hộ nghèo nơi biên giới, mang lại một cái Tết vui tươi, phấn khởi cho nhân dân.

Phát huy vai trò người có uy tín trong các buôn làng Tây Nguyên
05:00 06/01/2022

Các tỉnh Tây Nguyên hiện có hàng nghìn người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Họ là già làng, trưởng dòng họ, các vị chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức… được cộng đồng suy tôn. Người có uy tín luôn ảnh hưởng mạnh mẽ tới cộng đồng; là cầu nối giữa lòng dân và ý Đảng, luật tục và luật pháp, giữa chính quyền với bà con buôn làng, góp phần quan trọng xây dựng cuộc sống mới ở Tây Nguyên.

Kết nối mạch nguồn văn hóa truyền thống Tây Nguyên
05:39 29/12/2021

Những ngày cuối năm, chúng tôi tìm về buôn làng đồng bào các dân tộc bản địa Cơ Ho, Mạ, Chu Ru tại Lâm Đồng để nghe già làng, nghệ nhân kể chuyện truyền lửa cho các thế hệ con cháu về những di sản quý báu của dân tộc mình, để kết nối mạch nguồn văn hóa truyền thống sống mãi với thời gian.

Nỗ lực xây dựng trụ sở Công an các bản, cụm bản giáp biên
09:05 24/12/2021

Bộ Công an Việt Nam đang nỗ lực hợp tác, nâng cao năng lực của các lực lượng chức năng về việc thực hiện triển khai xây dựng trụ sở Công an bản, cụm bản giáp biên trên tuyến biên giới Việt-Lào nhằm phòng ngừa tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng.

Người “truyền lửa” dân ca Bru-Vân Kiều
05:25 22/12/2021

Sau nhiều năm làm Bí thư Đảng ủy xã miền núi Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), khi nghỉ chế độ, Nghệ nhân Hồ Văn Tiêu đã dành thời gian để sưu tầm nhạc cụ, dạy hát dân ca cho lớp trẻ, góp phần phục dựng và phát triển những tinh hoa âm nhạc truyền thống của dân tộc Bru-Vân Kiều ở quê hương.