Tin vắn

Đại học Đà Nẵng vinh danh thủ khoa

Ngày 18-10, tại TP Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ vinh danh thủ khoa và tiếp sức đến trường năm 2015 cho 13 tân thủ khoa, á khoa của các trường đại học, cao đẳng thành viên Đại học Đà Nẵng, đại diện cho hơn 500 tân sinh viên đạt thành tích cao. Mỗi sinh viên được nhận học bổng "Vinh danh" trị giá hai triệu đồng. Ngoài ra, 25 suất học bổng "Tiếp sức" cũng được trao cho 25 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Giô-cô-vích thắng T song-ga 2-0 đoạt Cúp Thượng Hải lần thứ ba

Trận chung kết Giải quần vợt ATP 1000 Thượng Hải (Trung Quốc) 2015 tổ chức chiều 18-10 đã kết thúc với phần thắng thuộc về tay vợt số một thế giới Giô-cô-vích. Trong trận chung kết, Giô-cô-vích đã thắng nhanh đối thủ Tsong-ga với tỷ số 6-2, 6-4 để lần thứ ba đoạt ngôi vô địch, trở thành tay vợt đạt thành tích tốt nhất của giải đấu này. Đây cũng là chức vô địch thứ 9 của “Nô-lê” ở mùa giải năm nay và là danh hiệu mát-tơ (Masters) 1.000 thứ 25 trong sự nghiệp.

Số người mắc sốt xuất huyết tăng mạnh ở Đác Lắc

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đác Lắc, đến thời điểm hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh đã có hơn 1.200 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) tại tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố, tập trung nhiều nhất tại TP Buôn Ma Thuột, huyện Cư M’gar, Krông Ana và đã có một trường hợp chết. Đáng chú ý, hiện bệnh SXH bùng phát ở nhiều nơi và xuất hiện ngay trong từng hộ gia đình, gây rất nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống, ngăn chặn.

Để ngăn chặn dịch bệnh các địa phương đã thành lập các tổ xung kích phòng, chống SXH và phối hợp với cán bộ xã, y tế thôn, buôn đến từng nhà dân xử lý môi trường, diệt bọ gậy, lăng quăng… Ngành y tế Đác Lắc đã và đang huy động cả cộng đồng ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy và chung tay phòng, chống dịch bệnh nói chung, SXH nói riêng nhằm ngăn chặn, khống chế không để lây lan mạnh trong cộng đồng...