Linh hoạt điều hành giá xăng dầu
05:36 23/05/2022

Trong thời gian qua, giá dầu thế giới liên tục tăng cao, đã khiến giá xăng dầu trong nước tăng theo, chạm và vượt ngưỡng 30 nghìn đồng/lít đối với xăng Ron 95, là mức giá “đỉnh” từ trước đến nay. Theo dự báo, giá xăng dầu còn tiếp tục xu hướng tăng cao trong thời gian tới, do vậy, các đơn vị, cơ quan quản lý lĩnh vực này cần chủ động, linh hoạt trong điều hành giá cũng như bảo đảm nguồn cung xăng dầu nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, hạn chế tác động xấu tới phát triển kinh tế.

Nghệ sĩ và trách nhiệm xã hội
05:00 07/05/2022

Những ngày qua, loạt hình ảnh đuổi bắt, đập phá có tính bạo lực, đặc biệt là cảnh kết đầy tiêu cực xuất hiện trong MV mới phát hành của một nam ca sĩ nổi tiếng đã làm dư luận dậy sóng. 

Sự cần thiết có một nghị định về hoạt động văn học
05:36 04/05/2022

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng xác định phát triển toàn diện con người Việt Nam và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, để văn hóa thật sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động của các hội văn học, nghệ thuật; chú trọng nâng cao giá trị tư tưởng, nghệ thuật, khuyến khích tự do sáng tạo, đồng thời bảo đảm tự do dân chủ trong sáng tạo văn học, nghệ thuật.

Quản lý rừng bền vững
05:42 03/05/2022

Quản lý rừng bền vững là phương thức quản trị rừng bảo đảm đạt được các mục tiêu bảo vệ và phát triển rừng, không làm suy giảm các giá trị và nâng cao giá trị rừng, cải thiện sinh kế, bảo vệ môi trường, góp phần bảo đảm quốc phòng-an ninh... Chứng chỉ quản lý rừng bền vững là văn bản công nhận một diện tích rừng nhất định đáp ứng các tiêu chí về quản lý bền vững.

Cải thiện an toàn vệ sinh lao động
05:29 01/05/2022

Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành cùng toàn thể người lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động vẫn đạt những kết quả đáng ghi nhận.

Cải cách thực chất điều kiện kinh doanh
02:32 30/04/2022

Kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021 vừa được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố mới đây cho thấy, chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh tại Việt Nam có xu hướng cải thiện rõ rệt. Cải cách hành chính chuyển biến tích cực, với hiệu quả và hiệu lực thực thi tại các cấp địa phương gia tăng mạnh mẽ,...

Xóa “bệnh thành tích” trong giáo dục
05:12 29/04/2022

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực xóa bỏ nhưng “bệnh thành tích” trong giáo dục vẫn diễn ra ở một số địa phương, gây bức xúc dư luận. “Bệnh” biểu hiện dưới nhiều hình thức, từ các cuộc thi, phong trào thi đua không thực chất, áp lực từ điểm số học tập... đến việc đánh giá thi đua giữa các cơ sở giáo dục.

Con đường xanh Tây Nguyên
06:00 28/04/2022

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đã xác định Tây Nguyên là một trong bảy vùng du lịch trọng điểm. 

Xây dựng hệ sinh thái kinh tế nông thôn
04:47 27/04/2022

Mới đây, trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai về triển khai thực hiện Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã khuyến nghị, thời gian tới, Lào Cai cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế nông thôn và hình thành hệ sinh thái kinh tế nông thôn; trong đó, chú trọng các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí siêu nhỏ.