Cuba ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 thấp nhất kể từ đầu năm

NDO -

Thông báo của Bộ Y tế Cuba (MINSAP) ngày 12/2 cho biết, trong vòng 24 giờ qua, đảo quốc Caribe đã ghi nhận 888 ca mắc mới Covid-19, con số thấp nhất kể từ đầu năm 2022 đến nay.

Sát khuẩn tay trước khi vào một điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 ở Havana, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Sát khuẩn tay trước khi vào một điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 ở Havana, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong thông báo mới nhất, Bộ Y tế Cuba cho biết, gần 10 triệu người dân nước này, tương đương với 88,1% dân số, đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng Covid-19, trong khi hơn 10,5 triệu trên tổng số 11,3 triệu người dân Cuba đã được bảo vệ bằng ít nhất một liều vaccine, qua đó đưa đảo quốc Caribe trở thành quốc gia có tỷ lệ dân số được tiêm vaccine phòng Covid-19 cao nhất ở khu vực Mỹ Latinh và đứng thứ 3 trên thế giới, sau Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, hơn 5,7 triệu người Cuba, tương đương với hơn 50% dân số, đã được tiêm liều vaccine tăng cường.

Trước đó, MINSAP hôm 11/2 thông báo sẽ chính thức kích hoạt chứng chỉ kỹ thuật số về tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 vào ngày 14/2 tới.

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel nhấn mạnh quyết định kích hoạt chứng chỉ kỹ thuật số về tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 là một bước tiến quan trọng đối với ngành y tế đảo quốc Caribe này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Cuba José Angel Portal cho hay, sáng kiến trên là một phần của quá trình số hóa quy trình tiêm chủng trong nước.

Ngay từ giai đoạn thử nghiệm, người dùng có thể truy cập các thông tin về thẻ tiêm chủng trên trang web chính thức của Bộ Y tế, cũng như tải dữ liệu về điện thoại di động để in giấy chứng nhận tiêm chủng.

Chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số của Cuba sử dụng nền tảng ảo và có tham khảo mẫu hộ chiếu Covid-19 của các quốc gia khác.

Nhóm thiết kế chứng chỉ này bảo đảm rằng, nền tảng của Cuba đạt yêu cầu về bảo mật dữ liệu và đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế.