Thế giới đón Giáng sinh an lành giữa "làn sóng" Omicron

Thứ Bảy, 25-12-2021 11:00

Năm 2021 ghi dấu lần thứ hai người dân trên thế giới đón Giáng sinh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành, các hoạt động di chuyển và tụ tập bị hạn chế. Do sự xuất hiện và lây lan nhanh chóng của biến thể mới Omicron, các nước đã tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh để bảo đảm an toàn cho người dân.

Noel -0

 Quảng trường St. Peter tại Vatican trở nên đông đúc hơn trong đêm Giáng sinh. (Ảnh: Reuters)

Noel -0
Tại Vương cung thánh đường St. Peter ở Tòa thánh Vatican với sự tham gia của khoảng 200 giới chức tôn giáo và 2.000 giáo dân, Giáo hoàng Francis kêu gọi người dân trên toàn thế giới tận hưởng giá trị cuộc sống và cùng nhau đoàn kết giúp đỡ những người nghèo. (Ảnh: Reuters)
Noel -0

Hành khách xếp hàng bên trong sân bay quốc tế John F. Kennedy, Mỹ, ngày 24/12. Các hãng hàng không thương mại trên thế giới đã hủy hơn 4.500 chuyến bay trong dịp cuối tuần này khi làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron gây ra có thể gây nguy hiểm đối với hành khách. (Ảnh: Reuters)

Noel -0
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đọc truyện Olaf’s Night Before Christmas cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng quốc gia trong đêm Giáng sinh. (Ảnh: AP)
Noel -0

Nhân viên Sở Cứu hỏa Bogota (Colombia)) chuẩn bị quà tăng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi đồng La Misericordia. (Ảnh: Anadolu Agency/Getty Images)

Noel -0

Đông đảo người dân tới tiêm mũi vaccine tăng cường tại Rotterdam, Hà Lan trong dịp Giáng sinh. (Ảnh: Robin Utrecht/REX/Shutterstock)

Noel -0

Nhân viên lực lượng cứu hỏa và cứu nạn mặc trang phục của Ded Moroz (Ông già Tuyết) di chuyển từ mái nhà xuống các phòng bệnh để tặng quà các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Morozovskaya, Nga. (Ảnh: EPA)

Noel -0

Các em nhỏ vui đùa bên ngoài Nhà thờ Saint Porphyrios, Gaza. (Ảnh: APAImages/Rex/Shutterstock)

Noel -0

Màn trình diễn bên ngoài Nhà thờ  Nativity trong lễ mừng Giáng sinh tại Bờ Tây. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Noel -0

Nhân viên y tế làm xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại  Nativity, Ấn Độ. (Ảnh: ndranil Aditya/NurPhoto/REX/Shutterstock)

Noel -0

Phố mua sắm tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, đông đúc trong đêm Giáng sinh. (Ảnh: AP)

Noel -0
Nhân viên siêu thị tại New South Wales, Australia phục vụ nhu cầu mua tôm cho bữa ăn Giáng sinh của khách hàng. (Ảnh: EPA)
Thế giới đón Giáng sinh an lành giữa

 Khung cảnh dễ thương trong một trung tâm mua sắm tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Thế giới đón Giáng sinh an lành giữa
Sắc màu lung linh tại khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) 
HOÀNG HÀ (Tổng hợp)