Những trung tâm tiêm chủng bên trong sân vận động, bảo tàng... trên thế giới

Thứ Năm, 22-04-2021 15:00

Theo dữ liệu Covid-19 Vaccination Tracker của hãng tin Reuters, đến nay, ít nhất 171 nước trên thế giới đã triển khai chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19. Để đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng và đưa vaccine tới gần người dân, nhiều quốc gia đã chuyển đổi sân vận động, bảo tàng, nhà ga... thành trung tâm tiêm chủng.

Covid -0

Hình ảnh được chụp bên trong một trung tâm tiêm chủng đặt tại bảo tàng đường sắt Catalonia tại TP Vilanova i La Geltru, Tây Ban Nha. Những người được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca nghỉ ngơi tại khu vực theo dõi sau khi tiêm chủng. (Ảnh: Getty Images)

Covid -0

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa cúm cho người dân không tham gia chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 cộng đồng được thiết lập tại Bảo tàng Khoa học và Công nghệ quốc gia Leonardo Da Vinci với sự phối hợp của Bệnh viện Leonardo Da Vinci tại TP Milan, Italy. (Ảnh: EPA)

Covid -0
Ghế trong phòng theo dõi sau khi tiêm chủng tại TP Naples, Italy được đặt ở khoảng cách bảo đảm giãn cách xã hội. (Ảnh: Getty Images) 
Covid -0

"Đoàn tàu y tế" Akademik Fyodor Uglov tại làng Kuytun, vùng Irkutsk, Nga. Đoàn tàu này được sử dụng như một trung tâm chẩn đoán lưu động, các nhân viên trên tàu đang triển khai tiêm vaccine Sputnik V cho người dân địa phương dọc theo đường sắt Đông Siberia. (Ảnh: TASS)

Covid -0

Một phòng tiêm chủng ngừa Covid-19 trên quảng trường của trung tâm tiêm chủng nhà ga SNCF tại TP Nice, Pháp. (Ảnh: Shutterstock)

Covid -0

Sân vận động điền kinh Robert Poirier tại TP Rennes, tỉnh Britany, nước Pháp, được chuyển thành trung tâm tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech. (Ảnh: Getty Images)

Covid -0

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine tại sân vận động Metropolitano tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. (Ảnh: AP)

Covid -0

TP Wroclaw của Ba Lan chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng đại trà tại sân vận động thành phố. (Ảnh: Shutterstock)

Covid -0

Dàn nhạc giao hưởng Aalborg trình diễn tại trung tâm tiêm chủng tại khu vực Jutland, Đan Mạch. (Ảnh: EPA)

Covid -0
Người dân ngồi trong ô-tô để chờ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại một điểm tiêm chủng tại khu phức hợp NRG Park, TP Houston, bang Texas, Mỹ. (Ảnh: AP) 
Covid -0
Xe ô-tô di chuyển qua các cọc tiêu giao thông dẫn tới trung tâm tiêm chủng bên trong sân vận động Dodgers tại TP Los Angeles, bang California, Mỹ. Đến nay, bang có gần 40 triệu dân này đã tiêm chủng gần 19 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, với gần 6.9 triệu dân đã được tiêm đầy đủ. (Ảnh: AP) 
Covid -0

Dòng xe xếp hàng chờ làm xét nghiệm Covid-19 tại sân vận động Dodger, TP Los Angeles. Mỹ, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19, nhấn mạnh rằng, tiêm chủng là con đường đưa đất nước thoát khỏi đại dịch.(Ảnh: AP)

Covid -0
Chụp ảnh trong lúc xếp hàng chờ tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca tại sân vận động Olympic tại TP Montreal, Canada. (Ảnh: AP) 
Cuộc đua vaccine Covid-19
H.H (Theo Guardian)