Mục tiêu không dễ dàng

Thứ Hai, 19-04-2021, 03:05

Ca-ta là nước chủ nhà của Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao nước này S.An Tha-ni vừa tuyên bố quốc gia vùng Vịnh đã sẵn sàng đăng cai một "World Cup không Covid-19" vào năm 2022.

Hãng thông tấn quốc gia Ca-ta QNA cho biết, để đạt được mục tiêu nêu trên, Đu-bai đã đàm phán với các nhà cung cấp vắc-xin để bảo đảm rằng tất cả người tới dự Vòng chung kết World Cup 2022 đều được tiêm phòng Covid-19. Tuy nhiên, mục tiêu "World Cup không Covid-19" của Ca-ta là không dễ đạt. Bất chấp các chiến dịch tiêm vắc-xin được đẩy mạnh, đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và có nguy cơ kéo dài. Ngay thời điểm Ca-ta tràn đầy tin tưởng có thể thực hiện được mục tiêu tốt đẹp nêu trên, trang thống kê worldometers.info đưa tin, số người chết do Covid-19 trên toàn cầu đã vượt mốc ba triệu người. Liên tiếp các "làn sóng" Covid-19 mới đã bùng phát trở lại ở nhiều nước châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản và một số nước Đông - Nam Á...

Trong bối cảnh nêu trên, nếu thế giới muốn có một "World Cup không Covid-19" vào năm 2022, nỗ lực của riêng Ca-ta thôi là chưa đủ. Để đạt được mục tiêu mà toàn nhân loại, nhất là những người yêu bóng đá, đều mong muốn này, tất cả các quốc gia và người dân thế giới phải quyết tâm đẩy lùi đại dịch mới hy vọng có một kỳ World Cup an toàn, thành công vào năm tới.

NHẬT ANH