Sản xuất nông nghiệp theo hướng “xanh” an toàn và hiệu quả ở Hà Nội
16:25 25/05/2022

Những năm gần đây, ngành nông nghiệp của Thành phố Hà Nội luôn hướng tới một nền nông nghiệp xanh, an toàn và thân thiện với môi trường… Do đó, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố, đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và chuyển đổi theo hướng hữu cơ bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân.

Tạo “cú huých” thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp đô thị Hà Tĩnh
14:47 11/05/2022

Sau thời gian nỗ lực kiến tạo tư duy mới vào sản xuất nông nghiệp đô thị, thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã và đang tập trung nguồn lực, khơi sức dân để xây dựng hạ tầng đồng bộ, từng bước hình thành các vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao, liên kết chuỗi giá trị, hình thành vùng sản xuất hàng hóa gắn với phát triển đô thị sinh thái. 

Nhà vườn chặt bỏ cây thanh long vì giá xuống thấp
06:33 11/05/2022

Thanh long là cây trồng chủ lực ở một số địa phương khu vực phía nam. Đây cũng được xem là loại cây vừa để xóa đói, giảm nghèo vừa làm giàu; nâng cao thu nhập và tạo việc làm cho hàng trăm nghìn hộ dân. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do giá quả thanh long xuống thấp, chi phí đầu tư tăng cao nên nhiều nhà vườn đã chặt bỏ cây thanh long để chuyển sang cây trồng khác.

Sản xuất an toàn, mở rộng thị trường xuất khẩu vải thiều Thanh Hà
09:17 06/05/2022

Năm 2022, diện tích vải thiều toàn huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương là 3.273 ha, sản lượng dự kiến đạt 40.000 tấn. Để chủ động công tác tiêu thụ, huyện đã lên kế hoạch đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại tại các thành phố lớn trên cả nước; phối hợp với các trung tâm, siêu thị lớn; đồng thời hướng tới tăng sản lượng vải xuất khẩu sang các thị trường chất lượng cao.

Phát triển sản phẩm OCOP theo hướng gia tăng giá trị
09:38 04/05/2022

Xác định mục tiêu Chương trình mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, tỉnh Bắc Ninh đã và đang có nhiều giải pháp hiệu quả nhằm phát triển bền vững sản phẩm OCOP.

Khó khăn nghề cá ở Thanh Hóa
12:18 03/05/2022

Đầu năm nay, nhiều phương tiện nghề cá ở Thanh Hóa “nằm bờ” nên sản lượng đánh bắt hải sản 4 tháng đầu năm giảm hơn 4% so cùng kỳ. Ngư dân mong Nhà nước có chính sách bình ổn, hỗ trợ giá dầu để tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Bến Tre tập trung phòng trừ sâu đầu đen gây hại dừa
18:27 27/04/2022

Gần đây, sâu đầu đen gây hại trên vườn dừa tại tỉnh Bến Tre có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng nghìn hộ trồng dừa. Ngành nông nghiệp tỉnh đang tập trung các giải pháp phòng trừ loài sinh vật ngoại lai gây hại này bằng giải pháp sinh học như phun thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, nuôi ong ký sinh diệt sâu đầu đen…

Gạo Việt Nam ghi dấu ấn về chất lượng
08:12 22/04/2022

Nhờ chiến lược duy trì chất lượng gạo xuất khẩu, tăng xuất khẩu gạo chất lượng cao và giảm xuất khẩu loại gạo phẩm cấp thấp, gạo Việt Nam đã và đang ghi dấu ấn trên thị trường thế giới.