Chưa thể đưa thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản

NDO -

NDĐT- Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện nay chưa có chương trình đưa thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản. Còn chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang thị trường này do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam triển khai không hề mất phí. Do đó, người lao động nên hiểu tìm hiểu kỹ thông tin, tránh tình trạng bị các tổ chức, cá nhân không có chức năng lợi dụng, thu tiền trái phép.

Đào tạo ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc (Ảnh: Dolab).
Đào tạo ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc (Ảnh: Dolab).

Chưa có thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý nước ngoài được tiếp nhận vào Nhật

Chưa thể đưa thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản ảnh 1

Ông Vũ Trường Giang (ảnh), Trưởng phòng Nhật Bản, châu Âu và Đông - Nam Á của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, thời gian gần đây, có một số tổ chức cá nhân của Nhật Bản thông tin là có thể tuyển chọn đưa điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang quốc gia này với tư cách là thực tập sinh trợ lý điều dưỡng, hộ lý.

Về vấn đề này, Dolab đã làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và được phía bạn thông báo: Hiện nay, nghề trợ lý hộ lý, điều dưỡng không có tên trong hệ thống 71 ngành, nghề và 130 loại hình công việc được Nhật Bản cho phép tiếp nhận dưới hình thức thực tập sinh kỹ năng thời gian từ 3 đến 5 năm. Vì vậy, không thể đưa thực tập sinh nghề này vào Nhật Bản với thời gian làm việc ba năm.

Đối với khả năng tiếp nhận dưới một năm, mặc dù luật của Nhật Bản không có quy định cấm, nhưng cho tới thời điểm hiện tại, chưa có thực tập sinh nước ngoài nghề trợ lý hộ lý, điều dưỡng được tiếp nhận vào Nhật Bản.

Đây là thông tin ông Giang công bố tại hội thảo giới thiệu chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản diễn ra tại Hà Nội ngày 8-10.

Như vậy, mặc dù phía Nhật Bản có nhu cầu tiếp nhận nhân lực nước ngoài ngành điều dưỡng, hộ lý nhưng đây là một ngành đặc thù, có liên quan tới sức khỏe con người nên việc xem xét hồ sơ xin tiếp nhận không dễ dàng.

Phía Nhật Bản đang trong giai đoạn xem xét khả năng tiếp nhận thực tập sinh hộ lý nhưng chưa thống nhất được các nội dung cụ thể liên quan tới công tác triển khai tiếp nhận như: trình độ, năng lực chuyên môn của đối tượng tuyển, cơ quan thực hiện quản lý chương trình, nội dung kế hoạch thực tập, nội dung thi chuyển giai đoạn từ thực tập sinh kỹ năng 1 sang thực tập sinh kỹ năng 2...

Vì vậy, đến thời điểm 1-4-2016, không thể có cơ hội tiếp nhận thực tập sinh hộ lý người nước ngoài ở Nhật Bản .

Thời gian tới, Dolab sẽ có văn bản thông báo rõ ràng tới các cơ quan liên quan, doanh nghiệp phái cử, cơ sở đào tạo chuyên ngành điều dưỡng về vấn đề này, tránh tình trạng các cá nhân, tổ chức lợi dụng, thông tin sai sự thật để tiến hành tuyển chọn, thu tiền trái phép của người lao động.

Đối với chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc đang triển khai hiện nay, Dolab là đầu mối duy nhất được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam giao triển khai thực hiện theo Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA). Ứng viên tham gia không mất chi phí tuyển chọn, đào tạo và các khoản phí nào khác liên quan.

Ông Vũ Trường Giang nhấn mạnh, ứng viên điều dưỡng, hộ lý cũng là đối tượng lao động kỹ thuật. Sau một thời gian làm việc nhất định ở Nhật Bản, họ sẽ phải thi đạt chứng chỉ quốc gia của nghề này theo quy định của phía bạn để bảo đảm về chuyên môn đó. Sau đó, người lao động có thể hưởng các chế độ chính thức như lao động Nhật Bản. Phía bạn muốn tiếp nhận lao động làm việc lâu dài tại quốc gia này. Đây cũng là hướng mở ra cho ngành, nghề kỹ thuật của chúng ta với thị trường nước bạn.

Liên quan vấn đề đào tạo chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản, phía bạn hỗ trợ ngân sách đào tạo tiếng Nhật 12 tháng tại Việt Nam và hai tháng ở Nhật Bản, cung cấp chi phí cho giáo viên, giáo trình, tiền ăn, ở, sinh hoạt phí hằng tháng cho học viên… Phía đối ứng trong nước cung cấp địa điểm học cho quá trình đào tạo, kinh phí cấp từ ngân sách Nhà nước. Do đó, ứng viên được chọn không phải trả một khoản tiền nào.

Ông Giang mong các trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng trong nước nên thường xuyên cập nhật thông tin, tránh tình trạng các tổ chức cá nhân không có chức năng đặt vấn đề, thu tiền trái phép của người lao động, sinh viên.

290 ứng viên Việt Nam đã sang Nhật làm việc

Triển khai VJEPA, từ năm 2012 đến nay, Dolab đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn, đào tạo tiếng Nhật cho ba khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý với tổng số 510 người. Hiện nay, đã có 290 ứng viên khóa 1 và 2 đang làm việc tại các cơ sở y tế phía quốc gia tiếp nhận.

Mới đây nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo chỉ tiêu tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý để đào tạo khóa 4 năm 2015 là 210 người. Dolab đã gửi thông báo tới các sở lao động, thương binh và xã hội địa phương, đăng tải thông tin trên trang thông tin điện tử của Dolab, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng để chuyển tải thông tin tới người lao động.

Thời gian nhận hồ sơ tuyển chọn ứng viên từ ngày 2 đến hết 23-10-2015.

Dolab sẽ phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức đào tạo tiếng Nhật ARC Academy tổ chức tuyển chọn vào khoảng giữa tháng 11-2015.

Ứng viên trúng tuyển sẽ tham gia khóa đào tạo 12 tháng tại Việt Nam khai giảng vào khoảng giữa tháng 12 năm nay.

Theo đánh giá từ Tổ chức Phúc lợi xã hội quốc tế JICWELS - đơn vị đầu mối thuộc Bộ Y tế, Phúc lợi xã hội Nhật Bản, tham gia triển khai tiếp nhận - và qua khảo sát thực tế của các đoàn công tác tại các cơ sở tiếp nhận, ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam được đào tạo và trang bị kiến thức tốt nên đã hòa nhập rất nhanh với cuộc sống và môi trường làm việc tại Nhật Bản.

Đặc biệt, với ưu thế về ngoại hình, phong tục tập quán gần gũi với người Nhật, thái độ làm việc thân thiện cởi mở của ứng viên đã được phía cơ sở tiếp nhận đánh giá rất cao. Nhìn chung, các ứng viên có thu nhập tốt và được các cơ sở tạo điều kiện để bảo đảm cuộc sống sinh hoạt và làm việc lâu dài. Việc phối hợp triển khai chương trình hiệu quả sẽ giúp nhiều sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng có cơ hội học tập, làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong tương lai.

Hồ sơ tuyển chọn ứng viên sẽ được xem xét trong đầu tháng 11. Nếu ứng viên chưa có bằng tốt nghiệp, có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Việt Nam là nước thứ ba trong ASEAN, sau Philippines và Indonesia, đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản.

Đại diện của Dolab khẳng định, chưa có đơn vị nào là doanh nghiệp, công ty được tham gia chương trình này. Tuy vậy, một số cơ sở không có chức năng thông báo tuyển điều dưỡng và hộ lý sang Nhật Bản, với trình độ chỉ cần tốt nghiệp trung cấp. Đây là thông tin không chính xác.

Chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản đăng thông tin công khai, tuyển chọn minh bạch. Các sinh viên, cá nhân quan tâm không nhầm lẫn với các chương trình tuyển chọn điều dưỡng và hộ lý khác.

Sau ngày 23-10, sau khi hết hạn tiếp nhận ứng viên điều dưỡng, hộ lý khoá 4, Dolab sẽ tiếp tục tuyển chọn ứng viên có trình độ tiếng Nhật N2. Tuy nhiên, chương trình có điểm bất cập là các ứng viên tham gia dự tuyển đa phần ở miền bắc và miền trung, ít người ở miền nam.

Số lượng người tham gia chương trình ít do ngân sách phía bạn còn hạn chế. Việt Nam mong muốn sẽ nâng số lượng ứng viên điều dưỡng, hộ lý đủ điều kiện sang làm việc tại Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu của phía bạn.

Các ứng viên sang Nhật Bản làm việc sẽ hưởng mức lương trợ lý điều dưỡng, hộ lý dao động từ 130 đến 150 nghìn yên/tháng. Nếu đỗ chứng chỉ quốc gia, mức lương của đối tượng này tăng lên 280 nghìn yên/tháng và hưởng các tiêu chuẩn như người lao động Nhật Bản. Khi tham gia chương trình, nếu đã đăng ký vị trí ứng tuyển điều dưỡng hoặc hộ lý, sẽ không thay đổi vị trí khi sang nước bạn làm việc.