Chủ tịch Barca tung “đòn gió”?

Man United coi Frenkie De Jong (trong ảnh) là mục tiêu số một của kỳ chuyển nhượng và đang xúc tiến chiêu mộ anh. Tuy nhiên, vào thời điểm thương vụ tưởng như sắp hoàn tất, chủ tịch Barca Joan Laporta lại bất ngờ tuyên bố không bán tiền vệ người Hà Lan.

Chủ tịch Barca tung “đòn gió”?

“Frenkie là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Chúng tôi biết không riêng Man United, nhiều CLB lớn muốn có cậu ấy. Nhưng chúng tôi không có ý định bán Frenkie. Cậu ấy hạnh phúc ở Barca và tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giữ cậu ấy lại. Có một chút vấn đề về tiền lương, chúng tôi sẽ xem xét điều chỉnh” - ông Laporta nói trên truyền thông Tây Ban Nha.

Tuyên bố này được đưa ra hôm 3/7, khi United đang hoàn tất thỏa thuận chiêu mộ De Jong. Hai bên đã thống nhất mức phí chuyển nhượng 65 triệu euro, nhưng còn vướng mắc ở phụ phí tùy thành tích sau này của De Jong ở Old Trafford (dao động khoảng 10-20 triệu euro).

Theo nhiều người, đây có thể chỉ là “đòn gió” của Laporta nhằm ép giá United. Bản thân De Jong dường như thật sự không muốn ra đi, nhưng phía Barca có lý do cần bán anh nhằm hạ bớt quỹ lương (De Jong đang là người có mức lương cao nhất CLB, hơn 300.000 euro/tuần), đồng thời có thêm tiền để xoay xở trong bối cảnh “nợ nần chồng chất”.

Nhận định trên hoàn toàn có cơ sở khi nhớ rằng mới mùa hè năm ngoái, Laporta còn “đăng đàn” khẳng định tìm mọi cách giữ lại Messi, nhưng ngay sau đó để anh gia nhập PSG.