Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam

Sau hai năm tạm hoãn do dịch Covid-19, sáng 13/4, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022, với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn".

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Hội Báo Toàn quốc năm 2022.

Hội Báo toàn quốc 2022: Hướng tới nền báo chí đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại, nhân văn

Sáng 13/4, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn". 

Trại thanh niên Báo Nhân Dân tại Hội trại thanh niên với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo" chào mừng Hội Báo Toàn quốc và Đạị hội Đoàn các cấp năm 2022. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Phát động cuộc thi ảnh sáng tác nhanh “Những khoảnh khắc đẹp của Hội Báo toàn quốc 2022”

Nhằm làm phong phú và sinh động thêm các hoạt động trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2022, ngay sau lễ khai mạc, tại gian trưng bày Báo Nhân Dân, Liên Chi hội Báo Nhân Dân tổ chức phát động Cuộc thi ảnh sáng tác nhanh với chủ đề “Những khoảnh khắc đẹp của Hội Báo toàn quốc 2022”.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trình bày tham luận tại diễn đàn. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Chuyển đổi số trước hết phải tập trung vào yếu tố con người

Nhà báo Lê Quốc Minh cho rằng, để thực hiện chuyển đổi số, trước hết phải nghĩ đến yếu tố con người. Sự đổi mới sẽ không có ý nghĩa gì nếu chúng ta không có kỹ năng để sử dụng nó, do vậy cần đầu tư một cách có chọn lọc những người có khả năng thích nghi với những kỹ năng, ham học hỏi và linh hoạt.

Các đại biểu tại lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2022.

Hội Báo toàn quốc năm 2022: Cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước

Sau ba ngày mở cửa với nhiều hoạt động nghiệp vụ trọng tâm, sôi nổi và lan tỏa, chiều 15/4, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức đã kết thúc tốt đẹp.

Hội Báo 2022 - Những khoảnh khắc đẹp

Hội Báo 2022 - Những khoảnh khắc đẹp

Hội Báo toàn quốc 2022 đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động nghề nghiệp, giao lưu hấp dẫn trong 3 ngày (từ 13 đến 15/4) tại Bảo tàng Hà Nội. Trong khuôn khổ sự kiện này, Báo Nhân Dân đã tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh nhanh với chủ đề “Hội Báo toàn quốc 2022: Những khoảnh khắc đẹp” nhằm lưu lại những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa của các nhà báo và công chúng yêu nhiếp ảnh, cũng như tạo ra sân chơi dành cho các nhiếp ảnh gia và người yêu thích chụp ảnh.