Lào đang tăng tốc tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên cả nước. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Lào lần đầu vượt mốc 1.000 ca nhiễm Covid-19

Ngày 3/11, tại Thủ đô Vientiane, trong buổi họp báo về tình hình Covid-19, đại diện Bộ Y tế Lào cho biết, Lào phát hiện 1.062 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, đây là số trường hợp nhiễm Covid-19 lớn nhất được ghi nhận trong một ngày tại Lào từ trước đến nay.

Toàn cảnh Lễ cúng dường Chư tôn đức Lào, ngày 19/10. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Giáo hội Phật giáo Việt Nam giúp Lào phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 19/10, tại trụ sở Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào tại Thủ đô Vientiane (Lào), diễn ra Lễ cúng dường Chư tôn đức Lào 5 tấn gạo và 500 thùng mỳ tôm trị giá 60 triệu LAK (kíp Lào), quà tặng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Người dân chờ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại 1 điểm tiêm lưu động ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters)

Thái Lan rút ngắn thời gian cách ly đối với người nhập cảnh từ 1/10

Từ ngày 1/10 tới, Chính phủ Thái Lan sẽ nới lỏng biện pháp phòng dịch, như cho phép thêm một số loại hình doanh nghiệp mở cửa trở lại, rút ngắn thời gian giới nghiêm cũng như cách ly bắt buộc. Tuy nhiên, tình trạng khẩn cấp trên cả nước sẽ vẫn tiếp tục được gia hạn đến cuối tháng 11.

Một số hạn chế đi lại đã được áp dụng tại thủ đô Vientiane, thuộc miền Trung Lào.

Các ca nhiễm Covid-19 tại miền trung và nam Lào tăng cao

Tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 ngày 15/9, đại diện Ban Chuyên trách quốc gia kiểm soát và giải quyết dịch Covid-19 của Lào cho biết, ngày 14/9 Lào xét nghiệm 5.233 trường hợp, phát hiện 223 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có đến 158 trường hợp lây nhiễm cộng đồng, địa phương có lây nhiễm trong cộng đồng nhiều nhất là tỉnh Champasak (104 trường hợp), tiếp đến là tỉnh Khammoune (17 trường hợp).

Lực lượng chức năng thi hành công vụ tại phường Naxay, quận Saysettha ngày 31/8, khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 tại đây.

Lào cấm phương tiện giao thông từ 22 giờ đến 5 giờ sáng tại thủ đô

Ngày 31/8, Lào công bố việc siết chặt các biện pháp phòng chống Covid-19 tại Thủ đô Vientiane trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Lào nói chung và tại Thủ đô Vientiane nói riêng trong thời gian vừa qua có xu hướng ngày càng tăng và không kiểm soát được.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana.

Thái Lan quyết hoàn thành mục tiêu tiêm chủng 70% dân số trong năm 2021

Ngày 29/8, Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana cho biết, đến cuối năm 2021 dự kiến Thái Lan sẽ tiếp nhận khoảng 140 triệu liều vaccine ngừa Covid-19. Nước này sẽ đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng để đến hết năm nay sẽ có khoảng 70% dân số nước này được tiêm ngừa Covid-19.

Chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống Covid-19 cho người dân. (Ảnh: Fresh News)

Campuchia ra chính sách tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường

Chính phủ Hoàng gia Campuchia quyết định tiêm mũi vaccine thứ 3 cho người dân nhằm tăng cường khả năng ngăn chặn sự lây nhiễm các biến thể mới của virus SAR-COV-2, đặc biệt là biến chủng B.1.617.2 (Delta) hiện đã lây lan tại 23/25 tỉnh và thành phố của quốc gia Đông Nam Á này.

Ga Bắc Kinh dần nhộn nhịp trở lại. (Ảnh: Vi Sa)

Bắc Kinh khống chế toàn diện nguy cơ lây nhiễm biến thể Delta từ đợt bùng phát Lộc Khẩu

Đến 0 giờ ngày 24/8, 21 cụm dân cư tại 4 quận Triều Dương, Hải Điện, Xương Bình và Phòng Sơn (thành phố Bắc Kinh) đã được gỡ bỏ phong tỏa. Bắc Kinh đã khống chế toàn diện nguy cơ lây nhiễm từ đợt bùng phát Covid-19 biến thể Delta tại sân bay Lộc Khẩu, thành phố Nam Kinh.

Thái Lan sẽ đẩy nhanh việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nhóm người cao tuổi. (Ảnh: NAM ĐÔNG)

Thái Lan chuẩn bị phương án sống chung với Covid-19

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc một chiến lược nhằm kiểm soát và sống chung với đại dịch Covid-19 sau khi đợt bùng phát hiện nay được kiểm soát. Từ đó, giúp người dân khôi phục cuộc sống bình thường, hồi phục nền kinh tế trong khi vẫn có thể kiềm chế được số ca nhiễm mới ở mức độ hệ  thống y tế có thể xử lý được.