Sóng cả vững tay chèo

Sóng cả vững tay chèo

Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là chủ trương rất sáng tạo, được xã hội đón nhận như luồng gió mới. Nhưng để đưa được Nghị quyết 128 vào đời sống một cách đúng đắn đòi hỏi tính chủ động, sáng tạo của chính quyền các cấp, nhất là ở các địa phương. Những bài học, kinh nghiệm đúc rút được trong năm 2021 sẽ được các tỉnh tiếp thu và điều chỉnh thế nào trong năm 2022?

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà các cháu sơ sinh gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 (ảnh trên).

Bộ đội thời bình

Bộ đội thời bình. Câu đó nghe thật chậm, thật nhẹ, thậm chí tôi tin, với nhiều người có lẽ còn thấy phảng phất hương vị của sự thảnh thơi, lãng mạn. Mà xét cho cùng, đúng là lãng mạn luôn có sẵn, vì lính thời nào chẳng là nơi hội tụ của tuổi tráng trai phơi phới, căng tràn lực sống cùng khát vọng.

Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Thủy canh Việt (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) Nguyễn Đức Huy (bên phải) hướng dẫn người dân áp dụng hệ thống quản trị vườn qua máy tính. Ảnh: Mai Văn Bảo

Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Hơn hai năm qua, đại dịch Covid-19 càn quét qua hơn 200 quốc gia trên thế giới, để lại biết bao hậu quả nặng nề. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, thách thức từ việc ứng phó dịch bệnh là một phép thử năng lực quản trị của bộ máy nói chung và của cán bộ nói riêng. Đầu xuân, các vị bộ trưởng chia sẻ cùng Nhân Dân về những định hướng chính trong điều hành ngành, lĩnh vực trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, góp phần đưa đất nước phát triển, đáp ứng yêu cầu của “trạng thái bình thường mới”.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hòa Bình từng phá nhiều vụ án ma túy lớn, tham gia đóng phim Cung đường trắng.

Chuyện phá án ly kỳ hơn phim ảnh

1 Tháng 8 năm “con trâu”, đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư ở nước ta lên đến gần đỉnh điểm. Ở yên trong nhà “chống dịch” có điều kiện xem nhiều “phim bộ” hơn. Tình cờ, một buổi chiều mở VTV4, “gặp” ngay bộ phim “Cung đường trắng” mà tôi là tác giả kịch bản. Dài 45 tập, “Cung đường trắng” tái hiện cuộc chiến đấu vô cùng cam go, ác liệt với bọn tội phạm gieo rắc “cái chết trắng”.