Chở cả nhà đi du lịch bằng máy bay tự chế

Kỹ sư cơ khí người Anh Ashok Aliseril Thamarakshan (trong ảnh) đã chế tạo một chiếc máy bay riêng để chở cả gia đình đi du lịch. Theo CNN, chiếc máy bay do Aliseril lắp ráp dài gần 7,2m và cao 2,45m.
0:00 / 0:00
0:00
Chở cả nhà đi du lịch bằng máy bay tự chế

Toàn bộ quá trình chế tạo máy bay của anh đều được thực hiện dưới sự giám sát của Hiệp hội Máy bay hạng nhẹ (LAA) do Cơ quan Hàng không Dân sự Anh (CAA) cấp phép.

Cuộc đua thuyền làm từ bí ngô

Cuộc đua thuyền làm từ bí ngô mới đây diễn ra tại Bỉ. Le Soir cho biết, cuộc đua năm nay diễn ra trong ba ngày, thu hút 65 đội thi. Mỗi đội thi gồm bốn thành viên, phải trèo “thuyền” quanh một chiếc chòi được dựng giữa ao. Chiến thắng thuộc về đội hoàn thành phần thi trong thời gian ngắn nhất.

Kỷ lục về xếp đèn dầu

AP đưa tin, Sở Du lịch bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) đã tổ chức màn trình diễn gồm 1.576.955 chiếc đèn dầu để chào mừng Lễ hội ánh sáng Diwali. Ban tổ chức đã sử dụng hơn một triệu chiếc đèn bằng đất sét có bấc bông, một loại đèn truyền thống của Ấn Độ, để sắp xếp những hình trang trí rực rỡ và phá kỷ lục Guinness mà chính địa phương này trước đó lập vào năm 2021, với số lượng 941.551 đèn.

Nghệ thuật vẽ tranh trên đá

Triển lãm quy tụ hơn 60 bức tranh vẽ trên đá của các họa sĩ Italy và trên thế giới vừa khai mạc tại Thủ đô Rome (Italy). Daily Mail cho biết, nghệ thuật vẽ tranh trên đá có nguồn gốc từ Italy, nghệ thuật này mang ý nghĩa quan trọng, thể hiện cho sự trường tồn của nghệ thuật. Triển lãm nói trên mở cửa cho du khách tham quan từ nay tới tháng 1/2023.

Bán đấu giá bản thảo của Darwin

Chở cả nhà đi du lịch bằng máy bay tự chế ảnh 1

Theo UPI, một bản thảo (trong ảnh) của nhà khoa học Charles Darwin dự kiến ​​ được nhà đấu giá Sotheby’s bán với giá lên đến 800.000 USD vào tháng tới. Tài liệu quý hiếm bao gồm bản tóm tắt về nguồn gốc các loài do chính Darwin gửi tới tạp chí Hermann Kindt vào năm 1865.