Cùng bạn đọc

Thứ Ba, 25-01-2022, 12:39
Tranh | ĐÀO HẢI PHONG

Sau một năm đương đầu với đại dịch Covid-19 với nhiều đau thương, mất mát, sau những ngày tháng xã hội rơi vào trạng thái đảo lộn chưa từng có, mùa xuân đầu tiên đã đến với đất nước ta với những điều bình thường, giản dị. Trải qua những ngày tháng khác thường, mới thấy quý giá trạng thái bình thường đã quay trở lại. Sự bình thường đó dường như là giá trị đích thực của cuộc sống.

Xuân Nhâm Dần đang về!

Xuân này khác biệt với những mùa xuân trước - khi với nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước Việt Nam đã tiến những bước vững chắc đẩy lùi đại dịch, với độ tiêm bao phủ vắc-xin đã đạt tỷ lệ cao trên toàn bộ dân số, với những kinh nghiệm và mô hình chống dịch hiệu quả đã được khẳng định trong thực tế.

Mùa bình thường, mùa vui nay đã về (câu hát trong bài Mùa xuân đầu tiên của nhạc sĩ Văn Cao) - điều đó đang diễn ra ở Việt Nam.

Mùa xuân đầu tiên - chính là một sự khởi đầu mới của niềm tin và hy vọng mới, của tình yêu thương, của mạch nguồn sức sống dân tộc. Từ mùa xuân đầu tiên này mở ra những chân trời đầy hứa hẹn mà mỗi người dân Việt Nam đều được sống và mưu cầu hạnh phúc, xây đắp tương lai trong trạng thái bình thường mới!

Kính chúc bạn đọc đón một năm mới vui tươi, bình an, hạnh phúc!

NHÂN DÂN HẰNG THÁNG