Cháy năm nhà ở Yên Bái

NDO -

NDĐT - Vào khoảng 12 giờ 30 ngày 6-5, tại thôn 4 (Khe Búng) xã Quang Minh huyện Văn Yên đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn làm cháy năm căn nhà, trong đó có ba nhà cháy hoàn toàn, một nhà cháy phần mái và một nhà bị cháy bếp.

Cháy năm nhà ở Yên Bái

Theo một số người dân có mặt tại hiện trường, vào buổi trưa người dân trong thôn phát hiện có lửa cháy từ khu vực bếp nhà ông Lý Văn Vượng. Sau khoảng thời gian ngắn ngọn lửa bốc lên dữ dội, người dân đã tri hô và cùng nhau chữa cháy đồng thời báo lên cơ quan chức năng. Xác định bước đầu nguyên nhân cháy do bất cẩn trong việc sử dụng lửa để nấu cơm dẫn đến cháy nhà.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, xã Quang Minh đã huy động nhiều lực lượng đến hiện trường dập lửa. Do hỏa hoạn xảy ra vào buổi trưa trời nắng nóng, gió to chung quanh khu vực có nhiều nhà lợp cọ, các chủ hộ chủ yếu đi làm nương ở lại lán trại và đi làm ăn xa nhà, ngọn lửa bốc cao và lan sang các nhà bên cạnh sau nhiều nỗ lực, khoảng hơn một giờ đồng hồ ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn một nhà sàn, hai nhà ba gian toàn bộ tài sản vật dụng, xe máy, một nhà cháy phần mái và một nhà bị cháy bếp. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Ước tính thiệt hại của vụ cháy này lên đến gần tỷ đồng. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo cùng đoàn công tác của huyện đã có mặt tại hiện trường đánh giá thiệt hại, huy động lực lượng giúp đỡ các hộ gia đình ổn định cuộc sống ban đầu, đồng thời hỗ trợ số tiền trước mắt sáu triệu đồng cho bốn hộ bị cháy nhà.

Huyện Văn Yên cũng hỗ trợ mỗi hộ ba triệu đồng để mua quần áo và vật dụng cần thiết, hỗ trợ hai triệu đồng cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thông bị cháy bếp, hỗ trợ mỗi hộ 30 kg gạo.

Xã Quang Minh cũng trích quỹ dự phòng của xã hỗ trợ cho ba nhà cháy hoàn toàn mỗi nhà hai triệu đồng, nhà cháy mái 1,5 triệu đồng, nhà cháy bếp 500 nghìn đồng.