Chân dung từ chai thủy tinh

Nghệ sĩ Eduardo Butron (Colombia) đã tạo ra bức chân dung khổng lồ từ các chai thủy tinh (trong ảnh). CNN cho biết, chân dung nhà văn người Colombia Gabriel Garcia Marquez được tạo nên từ việc sắp đặt tổng cộng 10.000 chai thủy tinh đã qua sử dụng. Những chai thủy tinh này do ông Butron thu thập từ con sông lớn nhất Colombia trong suốt 35 năm qua.
0:00 / 0:00
0:00
Chân dung từ chai thủy tinh

Lễ hội nhảy dù trên dãy Alps

Gần 100 VĐV nhảy dù chuyên nghiệp và cả bán chuyên nghiệp mới đây tham gia lễ hội nhảy dù diễn ra trên dãy Alps. Theo Daily Mail, kỹ năng nhảy dù không quan trọng trong lễ hội này, thay vào đó, ban tổ chức chấm điểm dựa trên độ độc, lạ đến từ những bộ trang phục của các VĐV. Lễ hội năm nay đã thu hút hơn 90.000 tới xem.

Đi dây qua miệng núi lửa đang hoạt động

Theo UPI, hai VĐV người Brazil là Rafael Bridi và Alexander Schulz đã thực hiện thành công chuyến đi bộ mạo hiểm trên dây vắt ngang một miệng núi lửa đang hoạt động. Hai người đã đi bộ quãng đường 260m ở độ cao 42m trên miệng núi lửa Yasur, đảo Tanna ở Vanuatu.

Máy ảnh chụp dưới nước không cần pin

Các nhà khoa học của Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã thử nghiệm thành công một máy ảnh không cần pin có thể sử dụng dưới nước trong thời gian dài. Loại máy ảnh dưới nước này tiết kiệm năng lượng hơn khoảng 100.000 lần so các mẫu máy ảnh thông thường, do đó chỉ cần gắn máy ảnh vào các tàu nghiên cứu giúp ghi lại các hình ảnh và đoạn phim trong thời gian dài và khoảng cách xa hơn.

Robot chạy 100m nhanh nhất

Chân dung từ chai thủy tinh ảnh 1

Robot có tên là Cassie (trong ảnh) do các kỹ sư của Trường đại học Bang Oregon (Mỹ) đã đạt được thành tích chạy 100m trong 24,73 giây và trở thành robot chạy hai chân chạy cự ly 100m nhanh nhất thế giới. Cassie trước đó đã chạy được quãng đường 5km chỉ trong hơn 53 phút vào năm 2021. Theo AP, nhóm phát triển cho biết, Cassie là robot hai chân đầu tiên có thể điều khiển dáng chạy trên địa hình ngoài trời.