Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Người con ưu tú của quê hương Hà Nam
19:05 09/04/2021

Chiều 9-4, tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Học viên chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, tài năng, người con ưu tú của quê hương Hà Nam” nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Hữu Tiến (5-3-1901 - 5-3-2021).

Nhà sáng chế “tái hiện lịch sử”
02:36 03/04/2021

Nguyên là một cán bộ khoa học kỹ thuật quân sự và là người yêu thích, say mê lịch sử dân tộc, từng có nhiều sáng chế cải tiến trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, nhưng Đại tá, cựu chiến binh Nguyễn Hồng Phong lại được nhiều người biết đến hơn với công trình chế tác mô hình các loại súng thần công của Việt Nam. Không chỉ đơn thuần có giá trị trưng bày, lưu niệm, sản phẩm của ông còn mang ý nghĩa giáo dục truyền thống lịch sử, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và chứa đựng nét tài hoa của các nghệ sĩ, nghệ nhân đất Việt.

Tài năng trẻ pi-a-nô với tấm lòng thiện nguyện
01:24 02/04/2021

Mới 15 tuổi, Võ Minh Quang (trong ảnh) học sinh lớp 9A3, Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) và lớp Tài năng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã được tôn vinh trong danh sách “10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh bình chọn. Ngoài thành tích xuất sắc trong âm nhạc, nghệ sĩ trẻ này còn là tấm gương tiêu biểu cho ý thức trách nhiệm công dân, thường xuyên tham gia các chương trình hòa nhạc gây quỹ thiện nguyện, tạo hiệu ứng tốt với công chúng. 

Người “lưu giữ di sản bằng ảnh”
18:06 15/03/2021

Nhiếp ảnh luôn có sức hút kỳ lạ không riêng gì các văn nghệ sĩ mà còn với mọi người yêu thích nghệ thuật. Với họ, đây là một sở thích lành mạnh lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, những ký ức lịch sử. Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Đinh Công Tâm thuộc Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Sóc Trăng là một trong số đó…  

NSND Trần Hạnh – Nghiệp và đời
11:07 05/03/2021

NSND Trần Hạnh là một trong những diễn viên gạo cội được khán giả yêu thương, không chỉ bởi những vai diễn đầy cảm xúc, để lại ấn tượng của ông trong suốt cả sự nghiệp, mà còn bởi cuộc sống riêng đầy vất vả của ông cho đến tận những ngày cuối đời. 

NSND Hoàng Dũng và những vai ông bố “để đời”
18:11 16/02/2021

Có bề dày sự nghiệp trong cả lĩnh vực sân khấu và phim ảnh, những năm gần đây, NSND Hoàng Dũng đã tạo ấn tượng sâu đậm đối với phần lớn khán giả Việt Nam. Cách diễn đa dạng của nghệ sĩ đã tạo ra những ông bố dung dị, ấm áp, gần gũi, nhưng cũng có những ông bố lạnh lùng, mải để mình trôi theo những tính toán, lợi ích để rồi cuối cùng nhận được cái giá phải trả quá lớn… Và tất cả những ông bố này đều được khán giả màn ảnh nhỏ vô cùng yêu mến.

Lương Tố Như và ước muốn vẽ màu âm nhạc
08:00 13/02/2021

Hình ảnh ấn tượng nhất của Lương Tố Như trong buổi biểu diễn mới đây nhất, chương trình “Như những người bạn”, là đôi chân trần thả trên sàn gỗ khi biểu diễn cùng cây đàn piano quen thuộc. Đó vốn là một trong những mong mỏi của cô: đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với khán giả, để kể cả những người quần jean áo pull cũng có thể ngồi thưởng thức trong một không gian cổ điển, không câu nệ bất kỳ quy tắc nào cả…