Vĩnh biệt người đại diện xuất sắc thế hệ thơ “tài hoa ra trận”
02:18 24/04/2021

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm (ảnh) sinh ngày 7-2-1952, quê ở làng khoa bảng Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, nay là quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Cha ông là nhạc sĩ tiền chiến tài hoa và nổi tiếng Hoàng Giác. Hẳn khi đặt tên con là Hoàng Nhuận Cầm, ông thầm kỳ vọng lớn lên con trai sẽ nối nghiệp cha đi theo đường âm nhạc. Nhưng nhà thơ tương lai của chúng ta còn có một người mẹ vốn là con gái Hà Nội gốc, rất hay chữ. Bà thuộc lòng toàn bộ Truyện Kiều, Cung oán ngâm khúc. Rất nhiều tình yêu thơ ca được sinh ra rất sớm từ những người bà, người mẹ như vậy, Hoàng Nhuận Cầm có lẽ không ngoại lệ.

NSND Trần Hạnh – Nghiệp và đời
11:07 05/03/2021

NSND Trần Hạnh là một trong những diễn viên gạo cội được khán giả yêu thương, không chỉ bởi những vai diễn đầy cảm xúc, để lại ấn tượng của ông trong suốt cả sự nghiệp, mà còn bởi cuộc sống riêng đầy vất vả của ông cho đến tận những ngày cuối đời. 

NSND Hoàng Dũng và những vai ông bố “để đời”
18:11 16/02/2021

Có bề dày sự nghiệp trong cả lĩnh vực sân khấu và phim ảnh, những năm gần đây, NSND Hoàng Dũng đã tạo ấn tượng sâu đậm đối với phần lớn khán giả Việt Nam. Cách diễn đa dạng của nghệ sĩ đã tạo ra những ông bố dung dị, ấm áp, gần gũi, nhưng cũng có những ông bố lạnh lùng, mải để mình trôi theo những tính toán, lợi ích để rồi cuối cùng nhận được cái giá phải trả quá lớn… Và tất cả những ông bố này đều được khán giả màn ảnh nhỏ vô cùng yêu mến.

Lương Tố Như và ước muốn vẽ màu âm nhạc
08:00 13/02/2021

Hình ảnh ấn tượng nhất của Lương Tố Như trong buổi biểu diễn mới đây nhất, chương trình “Như những người bạn”, là đôi chân trần thả trên sàn gỗ khi biểu diễn cùng cây đàn piano quen thuộc. Đó vốn là một trong những mong mỏi của cô: đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với khán giả, để kể cả những người quần jean áo pull cũng có thể ngồi thưởng thức trong một không gian cổ điển, không câu nệ bất kỳ quy tắc nào cả…

Người thổi hồn  cho những ca khúc về thanh niên
01:42 10/01/2021

Tại Nhà Văn hóa thanh niên TP Hồ Chí Minh, có một nữ nhạc sĩ dành cả tuổi thanh xuân sáng tác hàng chục ca khúc về tuổi trẻ. Những "đứa con tinh thần" của chị luôn được thanh niên yêu thích, phấn khởi đón nhận, trở thành điểm nhấn ở nhiều kỳ đại hội, hoạt động lớn của Ðoàn, Hội các cấp.

02:19 04/01/2021

Ngày về làm ở xưởng sản xuất cơ khí, Tính đã thấy không ưa ông chủ khó tính. Ông Chúc nhận Tính vào làm bởi ông vốn là đồng đội thời quân ngũ của bố cậu. Tính cũng từng trải qua mấy nơi làm việc, nhưng đều bỏ ngang vì mải chơi, bị bạn bè lôi kéo khiến bố cậu rất buồn. Hiểu nỗi buồn phiền của bạn, ông Chúc nhận lời giúp đỡ, bảo cứ đưa đến xưởng để ông rèn giũa. Ngày đầu đi làm, mấy anh thợ trong xưởng đã rỉ tai Tính nhắc nhở: “Làm ở đây phải nghiêm túc, cứ lớt phớt là ông chủ phạt, thậm chí cho nghỉ việc!”.