Chăm lo trẻ em học bán trú

Năm học mới được nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh hồ hởi đón đợi đã bắt đầu được hơn một tháng. Cùng với sự hồ hởi ấy, là kèm theo bao nỗi lo.
0:00 / 0:00
0:00

Thầy giáo, cô giáo lo lắng cho học sinh của mình làm sao theo kịp chương trình dạy học sau một thời gian dài giãn cách. Bởi học online chỉ là phương án ứng phó trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Hẳn nhiên, chất lượng của chương trình giảng dạy sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Các bậc phụ huynh thì lo lắng làm sao cho con em mình có thể đủ điều kiện sức khỏe để học tập tại trường, lo mỗi khi đưa con tới lớp có một môi trường học tập lành mạnh, lo đưa đón con mỗi lúc tan học và nhiều nỗi lo muôn thủa của người lớn với con em mình.

Và khi học sinh dần quen với môi trường sư phạm tại trường học, cũng là lúc các em phải hòa nhập với không khí tập thể, với chúng bạn, làm quen với cơ sở hạ tầng của mỗi ngôi trường sau một thời gian học tại nhà. Sau khoảng một tháng, có một số cháu, đã “mạnh dạn đề xuất” với cha mẹ rằng “con không muốn học bán trú tại trường”. Một trong những lý do để các em muốn rời trường học sau giờ tan lớp, cũng rất cần được quan tâm là do môi trường vệ sinh ở trường không được đáp ứng đầy đủ.

Việc bảo đảm sức khỏe, vệ sinh cho học sinh tại trường học thật sự là điều cần thiết và cần được ban lãnh đạo các trường học và các thầy, cô giáo quan tâm thường xuyên, liên tục. Bởi lẽ, trường học không chỉ đơn thuần là nơi phụ huynh gửi gắm con em mình tới lớp. Và lớp học không chỉ là nơi các em tiếp thu những bài học, nó còn là nơi lưu giữ ký ức tuổi thơ tươi đẹp, lành mạnh và bổ ích của thế hệ tương lai.