Chăm lo đời sống người lao động

Không chỉ thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, phối hợp với công đoàn cơ sở chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
0:00 / 0:00
0:00
Công ty cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh khen thưởng, tri ân người lao động có thâm niên 10 năm và 20 năm làm việc.
Công ty cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh khen thưởng, tri ân người lao động có thâm niên 10 năm và 20 năm làm việc.

Trong căn nhà vừa được quét vôi lại, ông Lê Hữu Đắc, công nhân lái rơ-moóc Công ty cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh (phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức) đặt chiếc ti-vi 40inch mới mua thay cho ti-vi cũ sử dụng đã nhiều năm ngay tại phòng khách khang trang. Đây là món quà ông dành tặng gia đình từ phần tiền khen thưởng thâm niên 20 năm làm việc tại công ty do ban giám đốc trao tặng đợt tháng 5/2022 vừa qua. Phần khen thưởng này tương đương giá trị của hai cây vàng mà Công ty cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh áp dụng để khen thưởng đối với những người lao động đã có nhiều đóng góp và cống hiến cho công ty. Trong đó, người lao động làm việc 20 năm được nhận hai cây vàng, 10 năm là hai chỉ vàng. Ông Lê Hữu Đắc chia sẻ: "Tôi về công ty làm việc đã 22 năm, một lần nhận khen thưởng 10 năm và lần này "đánh dấu" chặng đường 20 năm gắn bó với nơi tôi đặt chân làm việc từ ngày vào Sài Gòn cho đến nay. Phần thưởng tuy không lớn nhưng đó chính là ghi nhận của lãnh đạo công ty với những nỗ lực, cống hiến của người lao động, trong đó có tôi". Cũng như ông Đắc, tất cả người lao động làm việc tại các vị trí của công ty đều cảm thấy phần thưởng mà ban giám đốc công ty dành tặng họ không chỉ là món quà có giá trị kinh tế, mà ở đó còn là tình cảm, sự tri ân của lãnh đạo công ty đối với những nhân viên, công nhân lao động không ngừng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ công việc, đóng góp chung vào sự phát triển của doanh nghiệp. Ban chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh cho biết: Công ty hiện có hơn 500 nhân viên, để nâng cao đời sống vật chất của công nhân lao động, công ty luôn đề ra chính sách lương, thưởng rõ ràng, minh bạch và thực hiện theo đúng chính sách đề ra. Định kỳ hằng quý công ty tổ chức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa người lao động và người sử dụng lao động để giải quyết mọi thắc mắc, mọi câu hỏi của người lao động; đồng thời, định hướng cho người lao động biết mục tiêu, chiến lược phát triển của công ty. Vào tháng 1 hằng năm, công ty luôn tổ chức xét nâng lương để công nhân viên có mức thu nhập phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội. Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh Trần Diệu Canh bày tỏ: Người lao động luôn đồng vai hiệp lực với lãnh đạo công ty, vì vậy mình phải ghi nhận sự cống hiến của họ, khen thưởng để tri ân chính là tạo động lực để họ đi cùng mình một chặng đường dài. Ngay cả lúc giai đoạn kinh tế khủng hoảng, công ty gặp nhiều khó khăn và bị tác động nhưng ban giám đốc vẫn luôn trả lương đầy đủ cho người lao động để họ có thể an tâm làm việc nuôi sống bản thân, gia đình.

Giúp công nhân yên tâm lao động, gắn bó với doanh nghiệp, không ít doanh nghiệp còn chia sẻ với công nhân lao động xa nhà, qua việc hỗ trợ chi phí thuê nhà trọ, xây dựng nhà ở, khu lưu trú với mức chi phí ưu đãi; hay áp dụng các chính sách phúc lợi cao hơn luật cũng như có các chế độ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức bổ trợ cho công việc chuyên môn đối với người lao động... Để hỗ trợ chỗ ở cho công nhân ở tỉnh, Công ty TNHH Xây dựng công trình Hùng Vương (quận 10) đã đầu tư xây dựng một khu nhà trọ gồm 60 phòng với 240 chỗ ở nằm cạnh khuôn viên nhà máy sản xuất đóng ở tỉnh Đồng Nai. Ông Trần Quốc Toản, kỹ sư làm việc tại nhà máy sản xuất bê-tông thuộc Công ty Xây dựng công trình Hùng Vương cho hay: Mỗi phòng trọ có diện tích 16m2, phòng thoáng mát, sạch sẽ, lại cạnh nhà máy nơi nhân viên làm việc cho nên đi lại rất thuận tiện. Trường hợp nhân viên có nhu cầu cho vợ, con vào ở chung, công ty cũng linh hoạt giải quyết bố trí. Cứ ba năm công ty sơn sửa lại khu trọ một lần cho nên người lao động luôn có cảm giác như ở nhà của mình. "Tôi đã có thâm niên ở đây 13 năm. Không tốn tiền nhà trọ mà điện nước lại được công ty trả, theo tôi đây cũng là một hình thức phúc lợi thiết thực, ban giám đốc công ty nên duy trì để tạo điều kiện cho người lao động yên tâm làm việc lâu dài", anh Toản chia sẻ. Cùng với hai dãy nhà trọ hai tầng đưa vào hoạt động gần 20 năm qua, trong khuôn viên khu nhà trọ, Công ty TNHH Xây dựng công trình Hùng Vương còn có một sân vận động là nơi rèn luyện thể thao cho nhân viên với các bộ môn bóng đá, cầu lông sau giờ tan ca. Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng công trình Hùng Vương Nguyễn Văn Thịnh đánh giá: Ban Giám đốc công ty luôn quan tâm đến đời sống của người lao động về mọi mặt. Trong đó, công ty đã áp dụng chế độ hỗ trợ một tháng lương cho nữ nhân viên cho một lần sinh; thưởng sáng kiến có giá trị từ 300-500 triệu đồng là 50 triệu đồng, giá trị 500 triệu đồng trở lên là 100 triệu đồng; cộng thêm ngày phép cho người lao động về quê từ khu vực miền trung trở ra (thêm hai ngày đi đường). Công ty cũng chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề chuyên môn cho người lao động với việc hỗ trợ toàn bộ kinh phí đào tạo.

Mới đây, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp" nhằm tôn vinh 22 doanh nghiệp tiêu biểu. Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Phạm Chí Tâm: Đây là những chủ doanh nghiệp không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng thương hiệu hàng hóa Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, luôn tôn trọng luật pháp; quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động, xem công nhân lao động là vốn quý của doanh nghiệp; xây dựng văn hóa kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp; góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển văn minh hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng là đầu tàu kinh tế của cả nước.