Cầu trăm tỷ gần 10 năm chờ chiếu sáng

NDO - Bạn đọc viết:
0:00 / 0:00
0:00

Trần Văn Hiếu (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh)

Năm 2010, dự án cầu Cửa Nhượng (km51+246-QL15B, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) khởi công, được người dân hai xã Cẩm Nhượng và Cẩm Lĩnh kỳ vọng kết nối giao thương, phát triển du lịch, kinh tế biển hiệu quả, hiện đại. Thế nhưng, từ khi hoàn thiện vào năm 2014 đến nay, cây cầu khang trang với tổng kinh phí đầu tư lên tới nhiều trăm tỷ đồng này vẫn không được lắp đặt hệ thống chiếu sáng.

Không chỉ người dân địa phương, mà du khách mỗi lần đi qua công trình dài hơn 1,3km trên đều có thể dễ dàng trải nghiệm “cảm giác mạnh”. Thực tế, hệ thống điện ở hai bên thành cầu đã được xây dựng, lắp đặt từ lâu. Tuy nhiên, gần 10 năm trôi qua, những cây cột chiếu sáng, dây điện này vẫn chỉ ở trong trạng thái chờ, lâu ngày đã hoen gỉ và hư hại ít nhiều vì phơi nắng mưa. Nếu như ban ngày, việc di chuyển trên cầu diễn ra bình thường, thì lúc tối trời lại là cả một thử thách. Bởi trong bán kính lên tới hàng km chung quanh cầu, không có bất cứ ánh sáng nào bảo đảm an toàn giao thông cho người đi trên cầu. Nguồn sáng duy nhất chính là từ đèn pha của các phương tiện giao thông. Đây là thử thách vô cùng khó khăn đối với phương tiện thô sơ. Cá nhân tôi mỗi lần qua cầu đều phải đi thật chậm, vậy mà vẫn có lần trượt ngã vì không nhìn thấy những viên đá dăm trên mặt đường. Không ít lần đã xảy ra những vụ ẩu đả do va chạm giữa các phương tiện phải “mò mẫm” trong bóng tối mịt mù.

Tình trạng lạ lùng của cây cầu nằm trên tuyến đường chiến lược về du lịch tại khu vực biển Thiên Cầm đã được người dân địa phương cũng như các phương tiện truyền thông phản ánh nhiều lần. Nhưng đến nay, những tai nạn lúc tối trời trên cầu Cửa Nhượng vẫn bị “làm ngơ”.