Cản trở việc xử lý xe quá tải

Chiều tối 16-5, theo đại diện Cục Quản lý đường bộ 1 thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), bất chấp chỉ đạo của chính quyền và cơ quan chức năng địa phương, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Thương mại Phương Anh vẫn sử dụng bốn xe lu và ba xe máy xúc chặn hai xe công vụ và một xe cứu hộ của lực lượng chức năng Tổng cục ĐBVN.

Trong chiều 16-5, mặc dù lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Hưng Hà và Sở GTVT Thái Bình đã trực tiếp xuống hiện trường, cùng đoàn công tác liên ngành làm việc với đại diện Công ty Phương Anh, tuy nhiên buổi làm việc vẫn chưa thống nhất, DN này vẫn bất hợp tác, chưa giải tỏa đoàn xe công vụ.

Trước đó, trong ngày 13 và 14-5, tổ công tác liên ngành Tổng cục ĐBVN - C64 (Bộ Công an) tiến hành kiểm soát xe quá tải tại Hưng Yên, Hải Dương và Thái Bình, phát hiện ba xe tải có dấu hiệu chở quá tải và “đôn” thành thùng xe. Khi yêu cầu dừng xe, các lái xe đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ liên quan, không chịu hợp tác, gọi điện nhờ người can thiệp và bỏ đi khỏi hiện trường.

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành xác định các xe này của Công ty Phương Anh, chở vật liệu phục vụ dự án thi công nút giao quốc lộ 39 (Hưng Yên) đến nút giao quốc lộ 10 (Hải Phòng) thuộc dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Sáng 14-5, Công ty Phương Anh đã sử dụng các xe lu và máy xúc chặn xe công vụ, cản trở việc xử lý.