Hơn 20 triệu người Hindu tham gia Lễ hội Kumbh Mela ở Ấn Độ

Thứ Ba, 22-01-2019, 15:39
Những người theo đạo Hindu tin rằng tắm mình trong dòng nước linh thiêng sẽ thanh tẩy mọi tội lỗi của họ.

NDĐT- Kumbh Mela ở Ấn Độ được coi là lễ hội tâm linh lớn nhất thế giới, nơi các tín đồ đạo Hindu trầm mình xuống điểm hợp lưu Triveni Sangam, ngã ba sông Hằng, Yamuna và Saraswati huyền thoại. Lễ hội kéo dài tám tuần tại Prayagraj, bang Ulttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ.

Một trong những điểm đặc biệt thu hút của lễ hội là sự góp mặt của các tu sĩ khổ hạnh đạo Hindu, hay còn được gọi là “thánh nhân” Naga Sadhu. Họ với cơ thể trần trụi, nhảy múa trong cuộc rước về phía Sangnam.

Có một triệu du khách nước ngoài cũng tỏ ra thích thú và tham gia lễ hội Kumbh Mela.

Ông Yogi Adityanath, nhà lãnh đạo bang Ulttar Pradesh cho biết, có đến 22,5 triệu người Ấn Độ giáo đã trầm mình xuống vùng nước lạnh vào ngày đầu tiên diễn ra lễ hội.

“Thánh nhân” Naga Sadhu là những tín đồ tôn thờ thần Shiva và sống trong các hang động xa xôi suốt cả năm. Phần lớn, họ đều từ bỏ gia sản trần tục và bắt đầu tu luyện từ khi còn là thiếu niên. Phải mất nhiều năm để các “thánh nhân” được phong tặng danh hiệu "Naga".

Hình ảnh từ trên cao của các tín đồ đạo Hindu đang trầm mình xuống nước.

Gần 30 nghìn cảnh sát ra quân đứng gác, bảo đảm trật tự đám đông, tránh tình trạng xung đột nổ ra do tranh chấp thứ tự xuống tắm. Lễ hội Kumbh Mela năm nay đặc biệt thu hút lượng du khách đông đáng kinh ngạc.

KHANG KHANG. Ảnh. Getty Images