Cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm được thả về rừng Nam Hải Vân

NDO -

NDĐT- Chiều 25-5, một cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm đã được lực lượng kiểm lâm quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vận động người dân giao nộp và tiến hành thả về rừng Nam Hải Vân.

Cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm được thả về rừng tự nhiên Nam Hải Vân chiều 25-5
Cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm được thả về rừng tự nhiên Nam Hải Vân chiều 25-5

Theo đó, ngày 24-5, Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu đã tiến hành tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn từ một gia đình chị Nguyễn Thị Hải Hướng, sống tại lô 11-B1, đường Nguyễn Sinh Sắc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Gia đình chị Hướng cho hay, cá thể khỉ đuôi lợn này được gia đình mang từ Quảng Bình vào nuôi cách đây chưa lâu. Do không biết quy định của pháp luật nên gia đình mới mang về nuôi dưỡng.

Ngay sau khi nhận được tin báo về cá thể động vật hang dã bị nuôi nhốt, lực lượng Kiểm lâm quận Liên Chiểu đã tiến hành trao đổi, giải thích cho gia đình chị Hướng về quy định của pháp luật về việc bảo vệ động vật hoang dã, gia đình đã đồng ý tự nguyện giao nộp cá thể khỉ đuôi lợn cho Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu để tiến hành thả về môi trường tự nhiên.

Khi được tiếp nhận, tình trạng sức khỏe của cá thể khỉ bình thường, cân nặng khoảng 1,5kg. Về đặc điểm nhận dạng, khỉ đuôi lợn có lông màu nâu nhạt, đỉnh đầu dẹt với màu lông nâu đậm. Đuôi của loài này gần giống đuôi lợn, lông thưa hoặc không có lông.

Được biết, trong tháng 4 vừa qua, Hạt Kiểm lâm cũng đã tiến hành trao trả 2 cá thể khỉ về môi trường tự nhiên.