Cà Mau: Huy động hơn 700 tỷ đồng từ cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”

NDO -

NDĐT - Ngày 14-10, thông tin từ thường trực MTTQ tỉnh Cà Mau cho biết, qua 15 năm thực hiện cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", tỉnh đã huy động đóng góp được hơn 700 tỷ đồng (tiền mặt hơn 318 tỷ đồng, còn lại là vật chất quy thành tiền), khoan hơn 2.500 giếng nước phân tán cho nhân dân các vùng nông thôn hẻo lánh có nước hợp vệ sinh dùng trong sinh hoạt.

Từ nguồn vận động, hàng ngàn hộ dân vùng nông thôn Cà Mau có nước hợp vệ sinh sử dụng trong sinh hoạt.
Từ nguồn vận động, hàng ngàn hộ dân vùng nông thôn Cà Mau có nước hợp vệ sinh sử dụng trong sinh hoạt.

Ngoài ra, các đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh còn đóng góp vật chất, hiện vật quy ra tiền hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng cầu, lộ giao thông nông thôn; xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, tặng quà, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo; hỗ trợ tiền đò, tặng sách vở, cho học sinh nghèo... vùng sâu vùng xa.

Theo Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh Cà Mau Trịnh Minh Thành, cùng với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, tác động tích cực đến đời sống nhân dân, tạo mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng dân cư, làm chuyển mình không chỉ vùng nông thôn mà cả khu vực thành thị.

Song hành với tăng cường công tác tuyên truyền, thời gian tới, MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh vận động đóng góp từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân cho các chương trình phục vụ an sinh xã hội… gắn với công tác giám sát, phản biện xã hội.