Cà Mau giải quyết việc làm cho Hơn 150 nghìn lao động

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, trong năm năm qua, tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 150 nghìn lao động, trong đó có hơn 130 nghìn lao động địa phương được dạy nghề.

Đại diện xã Đông Giang trao quà tặng các hộ nghèo.
Đại diện xã Đông Giang trao quà tặng các hộ nghèo.

Ngoài ra, ngành lao động-thương binh và xã hội tỉnh còn tổ chức thành công 15 phiên giao dịch việc làm, thu hút hơn 100 đơn vị tham gia, tư vấn việc làm miễn phí cho khoảng 9.000 lao động. Qua đó, giúp hơn 36 nghìn hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo ở Cà Mau bình quân khoảng 1,8%/ năm.

Hữu Tùng

Trao học bổng tặng học sinh vượt khó huyện Kỳ Sơn

Vừa qua, tại Nghệ An, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Văn phòng đại diện Bang Hessen (CHLB Đức) tại Việt Nam và tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) đã trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi Trường Dân tộc nội trú huyện Kỳ Sơn và Đoàn Thanh niên huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Tới dự lễ trao học bổng có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương. Đây là một hoạt động mà UBDT đã triển khai trong nhiều năm qua với sự phối hợp và giúp đỡ của các nhà tài trợ dành cho các em học sinh DTTS vượt khó học giỏi vùng đồng bào dân tộc và miền núi và các đoàn viên, thanh niên DTTS…

PV

Tặng mũ bảo hiểm cho đồng bào các dân tộc ở Bình Thuận

Ngày 19-10, tại xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), đại diện lãnh đạo Vụ Tuyên truyền (Ủy ban Dân tộc) đã tặng quà gồm: mũ bảo hiểm và áo mưa cho 90 hộ đồng bào dân tộc Cơ Ho ở địa phương. Mỗi phần quà trị giá khoảng 200.000 đồng. Chương trình do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vận động các nhà tài trợ ủng hộ. Những hộ được tặng mũ bảo hiểm và áo mưa là những hộ nghèo và cận nghèo đã có xe máy. Việc tặng mũ bảo hiểm sẽ giúp cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông, đồng thời góp phần giảm tai nạn giao thông.