Cà Mau: Chìm 13 tàu cá, bảy người chết và mất tích

NDO -

NDĐT- Ngày 8-5, thông tin từ Ban chỉ phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, trong tháng 4 vừa qua, toàn tỉnh xảy ra năm vụ tai nạn trên biển, làm hai ngư dân tử vong và chìm ba tàu cá, nâng tổng số tai nạn biển trong bốn tháng đầu năm 2016 là 24 vụ, làm chết ba và mất tích bốn ngư dân, chìm 13 tàu cá, tổng thiệt hại khoảng 4,5 tỷ đồng.

Tàu cá Cà Mau khai thác trên biển thiếu trang thiết bị an toàn.
Tàu cá Cà Mau khai thác trên biển thiếu trang thiết bị an toàn.

Nguyên nhân các vụ tai nạn là do thời tiết xấu gây sóng to, gió lớn và do bất cẩn trong quá trình khai thác biển.

Trong tháng 4 vừa qua, tỉnh Cà Mau có 13 tàu cá với tổng số 88 thuyền viên bị Thái-lan bắt giữ; tăng chín tàu cá và tăng 55 thuyền viên bị nước ngoài bắt giữ so với tháng trước. Tính chung trong bốn tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh Cà Mau có 20 tàu cá với tổng số 153 thuyền viên bị nước ngoài bắt giữ, giảm một tàu cá và giảm năm thuyền viên so với cùng kỳ.

Ngoài tăng cường các biện pháp, hình thức tuyên truyền, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND, chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương ven biển tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đồng bộ, nhằm ngăn chặn tình trạng tàu cá trên địa bàn vi phạm vùng biển nước ngoài.