U23 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE

Thứ Năm, 26-05-2022, 11:06
Huấn luyện viên Gong Oh-kyun theo sát các học trò trên sân tập. (Ảnh: VFF)

Tối 25/5, đội tuyển U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn tại UAE, chuẩn bị tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Nhằm giúp các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu tại Vòng chung kết U23 châu Á 2022, huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã tiến hành buổi tập của đội bắt đầu từ 19 giờ (giờ địa phương), tức 22 giờ (giờ Việt Nam). Thời điểm này, thời tiết tại UAE cũng rất dễ chịu, cộng thêm điều kiện sân bãi lý tưởng nên đã mang đến tinh thần hứng khởi cho toàn đội.

Tân huấn luyện viên trưởng Gong Oh-kyun cũng nắm bắt rất nhanh tâm lý của các cầu thủ trẻ. Ngoài việc cho phép các học trò tự do nghỉ ngơi lấy lại thể trạng sau cuộc hành trình dài, ông cũng cố gắng tạo ra bầu không khí thoải mái trên sân tập khi khuyến khích các cầu thủ mang theo loa bluetooth để mở các bản nhạc sôi động trong phần khởi động.

U23 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE -0
Các tuyển thủ U23 có buổi tập đầu hứng khởi. (Ảnh: VFF) 

Do lực lượng của đội tuyển U23 Việt Nam có một nửa quân số là các cầu thủ vừa thi đấu tại SEA Games 31 nên huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã chia buổi tập làm 2 phần.

Ở nội dung tập luyện đầu tiên, ông cùng với cộng sự tập trung giáo án giúp nhóm các cầu thủ SEA Games 31 bắt nhịp với cách vận hành của sơ đồ chiến thuật và lối chơi mà ông đang xây dựng cho U23 Việt Nam trong thời gian vừa qua. Nhóm các cầu thủ này đều là những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm “thực chiến” nên cũng không gặp nhiều khó khăn để nắm bắt ý tưởng của tân huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc.

Tuy vậy, để tránh sự quá tải, huấn luyện viên Gong Oh-kyun cũng chỉ cho các cầu thủ vừa thi đấu tại SEA Games 31 vận động với cường độ vừa phải và nghỉ sớm để ngâm đá hồi phục. Các cầu thủ còn lại tiếp tục ôn luyện các bài di chuyển chiến thuật và phối hợp nhóm.

Có thể nhận thấy, lối chơi mà tân huấn luyện viên trưởng Gong Oh-kyun đang áp dụng cho U23 Việt Nam đòi hỏi các cầu thủ phải có khả năng triển khai bóng rất nhanh và liên tục di chuyển với tốc độ cao. Bên cạnh việc thị phạm cho các học trò, ông cũng yêu cầu các trợ lý phối hợp đốc thúc toàn đội nỗ lực cao nhất để hoàn thành các yêu cầu đặt ra.

U23 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE -0
 Các bài tập dành cho vị trí thủ môn. (Ảnh: VFF)

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền đạo Trần Danh Trung cho biết, mặt dù khá mệt mỏi sau chuyến bay dài, nhưng nhờ được thoải mái nghỉ ngơi và có chế độ ăn uống rất tốt nên toàn đội đã nhanh chóng hồi phục thể trạng.

“Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tạo những điều kiện thuận lợi cho toàn đội tập huấn tại UAE. Chúng tôi sẽ nỗ lực để có sự chuẩn bị tốt cho Vòng chung kết U23 châu Á. Thời gian vừa qua tại Hà Nội, chúng tôi cũng đã hòa nhập được với lối chơi mới mà thầy Gong Oh-kyun áp dụng cho đội. Tôi hy vọng các bạn vừa trở về từ SEA Games 31 cũng sẽ có sự bắt nhịp nhanh với ý tưởng của thầy”, Danh Trung chia sẻ.

Khi được hỏi về mục tiêu của U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á 2022, Danh Trung nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt trong từng đấu và cố gắng đi xa nhất có thể. Bản thân tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình để giúp đội chiến thắng”.

Theo kế hoạch, đội sẽ có thêm 2 buổi tập nữa tại sân của Câu lạc bộ Dubai Police trước khi bước vào bài kiểm tra quan trọng thông qua trận đấu giao hữu với U23 UAE, hiện cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2022.

HUY LINH