Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn AFF Suzuki Cup 2020

Thứ Sáu, 03-12-2021, 19:48
Hùng Dũng hội quân cùng đội tuyển trên sân Bà Rịa-Vũng Tàu, hôm 28/11. (Ảnh: VFF)

Ngày 3/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã nhận được văn bản chính thức từ Liên đoàn Bóng đá Singapore thông báo về trường hợp của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Theo đó, Đỗ Hùng Dũng đã không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore.

Trước đó, sau khi kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương theo thông báo của câu lạc bộ Hà Nội, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã được HLV trưởng Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào lực lượng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2020. Tiền vệ này đã hội quân cùng các đồng đội tại Vũng Tàu vào ngày 27/11, đồng thời Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng tiến hành đăng ký Đỗ Hùng Dũng vào danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam như quy định của Ban tổ chức giải.

Tuy nhiên, thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Suzuki Cup là tới hết ngày 24/11 trong khi trường hợp của Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29/11 mới bổ sung hồ sơ. Mặc dù Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã làm các thủ tục cần thiết để Hùng Dũng có thể tham dự AFF Suzuki Cup 2020, nhưng các cơ quan chức năng của nước sở tại vẫn căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore và không đồng ý cấp thư mời cho tiền vệ này.

Như vậy, Đỗ Hùng Dũng sẽ lỡ hẹn với AFF Suzuki Cup 2020. Đây là điều rất đáng tiếc đối với cá nhân Đỗ Hùng Dũng nói riêng và đối với đội tuyển Việt Nam nói chung.

Với sự vắng mặt của Hùng Dũng, quân số đội tuyển Việt Nam thi đấu AFF Suzuki Cup 2020 là 29 cầu thủ, bởi với quy định nói trên của Chính phủ Singapore, đội tuyển Việt Nam sẽ không thể có thêm bất kỳ một sự bổ sung nào khác. Ngay cả đối với trường hợp của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, dù có thư mời nhưng do không di chuyển ngày 1/12 cùng đội tuyển, nên cũng không có khả năng được nhập cảnh Singapore.

PT