Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 hủy bỏ 3 hạng mục giải thưởng

Thứ Năm, 25-11-2021, 16:03
Đại diện của Ban tổ chức, nhà tài trợ chính cùng đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trả lời phỏng vấn. (Ảnh: VFF)

Ngày 25/11, tại TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam đã tiến hành buổi họp báo công bố cuộc bầu chọn của năm 2021, đồng thời giới thiệu các nhà tài trợ, đồng hành ở mùa bầu chọn năm nay.

Đáng chú ý là Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 sẽ tạm đóng 3 hạng mục giải thưởng là Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.

Nguyên nhân dẫn đến sự điều chỉnh trên là bởi các giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy khi chưa đi được nửa chặng đường. Việc điều chỉnh lại các hạng mục trao giải để phù hợp với tình hình thực tiễn của bóng đá Việt Nam năm 2021.

Như vậy, Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 chỉ còn 9 hạng mục gồm: Quả bóng Vàng, Bạc và Đồng dành cho nam – Quả bóng Vàng, Bạc và Đồng dành cho nữ – Quả bóng Vàng, Bạc và Đồng dành cho futsal nam.

Ban tổ chức sẽ sớm công bố danh sách đề cử các hạng mục Quả bóng Vàng thuộc mùa giải 2021 đến hội đồng bầu chọn. Tuy nhiên, đại biểu có thể điền tên cầu thủ khác không thuộc diện danh sách đề cử nếu đánh giá xuất sắc hơn.

Vẫn như 25 mùa giải đã qua, các thành viên thuộc hội đồng bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam gồm: Lãnh đạo ngành thể dục – thể thao, các huấn luyện viên/thủ quân đội chuyên nghiệp, những chuyên gia có thời gian theo dõi sát hoạt động bóng đá Việt Nam và nhà báo thể thao.

Đơn vị tổ chức sẽ gửi phiếu bầu vào ngày 10/12. Việc bầu chọn các danh hiệu kết thúc vào ngày 3/1/2022 để Ban tổ chức tổng hợp kết quả. Dự kiến đêm Gala trao thưởng diễn ra vào tháng 2/2022, trước khi khởi tranh V-League 2022.

Với việc ĐTQG Việt Nam chưa có được chiến thắng nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, giải thưởng QBV Nam sẽ phụ thuộc rất nhiều vào AFF Cup 2021 diễn ra trên đất Singapore. Hiện tại đương kim Quả bóng Vàng Việt Nam đang là tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội.

PT