Phạm Thị Tươi: "Tôi đã hồi phục và sẵn sàng tập luyện với 100% khả năng"

Thứ Năm, 02-12-2021, 19:47
Phạm Thị Tươi trả lời phỏng vấn trong buổi tập chiều 2/12. (Ảnh: VFF)

Chính thức quay trở lại tập luyện cùng đồng đội sau gần một năm hồi phục chấn thương dây chằng ở khớp gối, hậu vệ Phạm Thị Tươi cho biết, cô rất vui khi được huấn luyện viên Mai Đức Chung triệu tập làm nhiệm vụ tại Vòng chung kết Asian Cup 2022.

Hậu vệ đang khoác áo câu lạc bộ Phong Phú Hà Nam cho biết: “Tôi thấy rất vui khi được gọi quay trở lại đội tuyển quốc gia nữ lần này sau một khoảng thời gian dài điều trị chấn thương. Nhiệm vụ lần này của đội tuyển nữ là hướng tới Vòng chung kết Asian Cup 2022 và xa hơn là World Cup 2023. Cá nhân tôi sẽ cố gắng tập luyện cùng toàn đội, hy vọng đội tuyển nữ sẽ đạt thành tích tốt”.

Nói về tình hình chấn thương của mình, Phạm Thị Tươi cho biết cô đã hồi phục 100% và sẵn sàng tập luyện cùng đội tuyển quốc gia nữ. “Ở lần tập trung trước, khi đội tuyển chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022, chân của tôi chưa hồi phục hoàn toàn, chỉ đạt 60% vì vậy tôi không tự tin tập luyện. Lần này, khi đã hồi phục 100%, tôi rất tự tin và rất vui được tập luyện cùng mọi người”.

“Ở lần tập trung này, có nhiều cầu thủ trẻ được huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung gọi lên. Ở Giải vô địch quốc gia vừa rồi, các cầu thủ trẻ đã thi đấu và thể hiện khá tốt, được niềm tin của HLV Mai Đức Chung. Giống như tôi, chị Nguyễn Thị Liễu cũng đã hồi phục chấn thương và được gọi lại, thêm sức mạnh cho toàn đội”, Phạm Thị Tươi cho biết.

Khi được hỏi về đàn em Lương Thị Thu Thương, hậu vệ kỳ cựu cho biết: “Thu Thương là một cầu thủ có thể hình cao, bọc lót và phán đoán tình huống tốt. Lần này, khi đội được tập với chuyên gia, chúng tôi sẽ được bổ trợ thêm vấn đề sức mạnh. Đối thủ của chúng ta ở Vòng chung kết là Nhật Bản, Hàn Quốc rất mạnh. Tôi nghĩ Ban huấn luyện sẽ có những tính toán cụ thể về lối chơi, có thể thiên về phòng ngự là chính, lối đá cần phù hợp với đối thủ”.

“HLV Mai Đức Chung muốn chúng tôi tuân thủ đấu pháp, tôn trọng đối thủ, biết mình biết ta, nghiên cứu kỹ đối thủ để có đấu pháp phù hợp. Mặc dù đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng khó khăn nhưng tôi nghĩ càng khó khăn càng phải cố gắng. Đội tuyển quốc gia nữ luôn được nhà nước và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện sắp tới được sang Tây Ban Nha tập huấn. Chúng tôi sẽ chơi hết mình và hy vọng may mắn sẽ đến với đội tuyển nữ Việt Nam”, Phạm Thị Tươi khẳng định.

PT