Mưa lạnh thử lòng thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo

Thứ Bảy, 26-03-2022, 20:56
Buổi tập đầy mưa gió của đội tuyển Việt Nam trên sân Saitama. (Ảnh: VFF)

Sau khi ổn định nơi đóng quân và tranh thủ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, chiều 26/3, đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Saitama, chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Nhật Bản.

Không chỉ phải chịu những khó khăn, hạn chế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo còn phải đối diện với một thử thách khác đến từ thời tiết.

Tại buổi tập, huấn luyện viên Park Hang-seo đã ưu tiên cho các bài vận động tự do với bóng. Mục đích là giúp các cầu thủ lấy lại tinh thần hứng khởi cũng thư giãn gân cốt sau cuộc hành trình dài từ Việt Nam sang Nhật Bản. Thủ thành Đặng Văn Lâm cũng hòa nhập với các bài tập cùng với 2 đồng đội ở vị trí trấn giữ khung thành là Nguyên Mạnh và Tấn Trường.

Tuy vậy, buổi tập của đội tuyển đã không được trọn vẹn như mong muốn. Sau nội dung khởi động, trời đổ mưa dày hạt kèm theo nhiệt độ hạ thấp và gió giật rất mạnh, khiến các cầu thủ gặp khá nhiều khó khăn trong việc kiểm soát trái bóng. Lo ngại sức khỏe các học trò có thể bị ảnh hưởng trong điều kiện thời tiết bất lợi như vậy, huấn luyện viên Park Hang-seo quyết định nổi còi thu quân khi buổi tập mới trôi qua chưa đến 50 phút.

Mưa lạnh thử lòng thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo -0
Mưa lớn và gió mạnh ảnh hưởng tới buổi tập của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF) 

Theo dự báo thời tiết, ngày mai khả năng mưa vẫn ở mức khá cao là 60%. Tuy nhiên, do tính chất quan trọng của buổi tập nên chắc chắn thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải nỗ lực vượt qua nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với đội tuyển Nhật Bản, diễn ra vào ngày 29/3 tới.

Trước đó, kết quả xét nghiệm RT-PCR tại sân bay đã giúp huấn luyện viên Park Hang-seo tạm yên tâm về lực lượng khi tất cả các cầu thủ đều âm tính với Covid-19. Tuy vậy, việc trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa có kết quả dương tính với Covid-19 và được đi cách ly tối thiểu 7 ngày theo quy định phòng chống dịch của Chính phủ Nhật Bản đã buộc huấn luyện viên Park Hang-seo phải thay đổi phương thức giao tiếp nhằm truyền tải thông tin tới các học trò.

May mắn là phần lớn các cầu thủ đều đã trải qua thời gian dài làm việc với huấn luyện viên Park Hang-seo, cộng thêm ngôn ngữ riêng của bóng đá, nên việc giao tiếp trên sân tập cũng chưa đặt ra vấn đề gì quá khó khăn. Tuy nhiên, tại các cuộc họp chuyên môn sắp tới, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ vẫn phải cần tới sự hỗ trợ của trợ lý Lê Huy Khoa thông qua kết nối video call.

HUY LINH