HLV Park không đồng tình việc chỉ trích cầu thủ

Thứ Hai, 11-10-2021, 18:12
HLV Park Hang-seo phát biểu tại buổi họp báo trước trận gặp Oman. (Ảnh: VFF)

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Oman, HLV Park Hang-seo thừa nhận sau 3 trận thua liên tiếp, đội tuyển Việt Nam đang đối diện với nhiều khó khăn để lấy điểm. Tuy vậy, theo đánh giá của ông, các cầu thủ đã làm tốt nhiệm vụ của mình và sẽ hướng tới trận tiếp theo với sự quyết tâm cao nhất.

HLV Park Hang-seo cho biết: “Hiện nay tình hình của chúng tôi khá khó khăn để lấy điểm. Tôi biết có khá nhiều luồng phê phán chúng tôi, đặc biệt sau trận đấu với đội tuyển Trung Quốc. Tôi sẵn sàng nhận những lời nhận xét đó. Tuy nhiên, nếu những chỉ trích hướng tới cầu thủ và trợ lý thì tôi thấy không thỏa đáng, tôi không đồng ý điều đó. Các cầu thủ đã làm tốt nhất nhiệm vụ của mình. Tôi cùng các cầu thủ hiện nay đều đang nỗ lực và hướng tới trận tiếp theo”.

Trước câu hỏi liên quan đến chất lượng sân tập của đội tuyển Việt Nam tại Oman, HLV Park Hang-seo cho rằng đó không phải là vấn đề lớn. Tuy vậy, việc sân tập không có hàng rào che chắn khá bất tiện khi đội tuyển tập các bài chiến thuật.

Về việc điều chuyển hậu vệ trẻ Nguyễn Thanh Bình sang đội tuyển U22 Việt Nam sau trận đấu với đội tuyển Trung Quốc, HLV Park Hang-seo giải thích: “Việc Thanh Bình về đội U22 không phải do lỗi của cậu ấy. Đội U22 Việt Nam phải có sự chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới, nên không chỉ có Thanh Bình mà còn có Văn Xuân cũng được điều chuyển sang. Đối với trận gặp đội tuyển Oman, chúng tôi đã có đủ lực lượng. Tôi cũng bàn với các trợ lý và thống nhất giải phóng tâm lý cho Thanh Bình và vì Bình cũng là cầu thủ trụ cột của U22 Việt Nam nên ở lại UAE chuẩn bị cũng là hợp lý”.

HLV Park không đồng tình việc phê phán cầu thủ -0
 Đội trưởng Quế Ngọc Hải tham dự buổi họp báo cùng HLV Park. (Ảnh: VFF)

Về phần mình, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: “Toàn đội đã có một buổi họp riêng sau trận đấu. Đối với cầu thủ trẻ không chỉ riêng Thanh Bình mà tôi còn nhắc nhở tất cả mọi người. Khi tiếng còi chưa kết thúc thì tất cả chúng ta phải nỗ lực. Chúng ta đã cùng nhau chiến thắng thì chúng ta cùng nhau chấp nhận thất bại. Chúng ta sẽ trưởng thành hơn trong tương lai, ví dụ như Bình có thể có thêm kinh nghiệm khi đối đầu với các đội bóng lớn tại vòng loại cuối cùng này. Khi đã khoác trên mình chiếc áo của đội tuyển quốc gia thì phải luôn chấp nhận những áp lực và mệt mỏi đó".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman sẽ diễn ra vào lúc 23 giờ ngày 12/10 (theo giờ Việt Nam). Theo đăng ký tại cuộc họp kỹ thuật trước đấu sáng nay (11/10), đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng, quần trắng, tất trắng. Đội chủ nhà Oman sẽ mặc áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ.

Liên quan đến công tác tổ chức, Liên đoàn Bóng đá Oman thông báo mở 50% sức chứa của sân Sultan Qaboos (tương đương 17.000 chỗ ngồi) để đón khán giả vào theo dõi và cổ vũ cho hai đội tuyển. Vé xem trận đấu được phát hành thông qua một ứng dụng điện thoại. 

Hệ thống bán vé được mở từ 10 giờ ngày 10/10 và mỗi khán giả chỉ được phép mua tối đa 2 vé. Trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nên để vào sân, khán giả sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

HUY LINH