HLV Park Hang-seo: “Tình hình đội tuyển không tốt, nhưng chúng tôi vẫn sẽ nỗ lực hết mình”

Thứ Tư, 23-03-2022, 16:06
HLV Park Hang-seo và thủ thành Nguyên Mạnh tham dự buổi họp báo chiều 23/3. (Ảnh: VFF)

Chiều 23/3, tại cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Oman trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo bày tỏ sự lo ngại về tình hình của đội tuyển Việt Nam khi có nhiều ca nhiễm Covid-19 cũng như một số trụ cột gặp chấn thương. Tuy vậy, ông khẳng định đội tuyển sẽ nỗ lực hết mình, không để người hâm mộ thất vọng.

HLV Park Hang-seo cho biết: “Hiện nay, tình hình của đội tuyển Việt Nam không được tốt, không chỉ vì chấn thương mà còn mắc Covid-19. Khá nhiều cầu thủ đang phải cách ly, điều này ảnh hưởng đến sức mạnh của đội. Sau khi thua 7 trận, đội tuyển Việt Nam thắng trận đầu tiên trước Trung Quốc. Còn trận gặp Oman, trận cuối cùng trên sân nhà, tình hình đội nói chung không tốt. Nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, dù không biết trước kết quả như thế nào”.

Đối diện với khó khăn về lực lượng, HLV Park Hang-seo đã phải triệu tập bổ sung nhân sự cho đội tuyển Việt Nam, trong đó có những cầu thủ trẻ thuộc U23 Việt Nam. Khi được hỏi về cơ hội được ra sân của những cầu thủ này, HLV Park Hang-seo cho biết: “Hiện nay chúng tôi có 8 cầu thủ cách ly vì Covid-19, chúng tôi phải gọi cầu thủ trẻ lên để thay thế. Việc cầu thủ U23 được thi đấu được hay không thì tôi khó có thể tiết lộ. Chiều nay, chúng tôi sẽ tập luyện và xem xét tình hình rồi mới quyết định được về đội hình”.

Đánh giá về trận tái đấu với đội tuyển Oman ngày mai, HLV Park Hang-seo nói: “Trận gặp Oman, đối thủ xếp hạng FIFA cao hơn chúng tôi. Nhưng họ không phải đối thủ quá mạnh để đội tuyển Việt Nam phải lo lắng. Chúng tôi chẳng có gì phải sợ cả. Tôi chỉ lo lắng tình hình chấn thương các cầu thủ chủ chốt như Văn Lâm, Văn Đức, Đình Trọng… Bên cạnh đó, chúng tôi có 8 cầu thủ mắc Covid-19”.

“Việc thiếu vắng cầu thủ trụ cột khiến đội gặp nhiều áp lực. Tôi không biết người thay thế có thể khỏa lấp khoảng trống cầu thủ trụ cột để lại hay không. Tôi hy vọng họ sẽ thi đấu tốt. Tôi cũng kỳ vọng tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh. Chưa thể biết trước các cầu thủ trẻ sẽ thể hiện ra sao khi họ còn ít kinh nghiệm quốc tế. 

Còn vấn đề áp lực thì tôi đã trả lời. Tôi xưa nay sống với nó, cũng không phải vấn đề lớn, đặc trưng nghề mà. Chỉ có điều chúng tôi làm thế nào để người hâm mộ không thất vọng. Xin nhắc lại vấn đề quan tâm lớn nhất của tôi là tình hình chấn thương và mắc Covid-19 của đội”.

Cũng tại buổi họp báo, thủ môn Trần Nguyên Mạnh cho biết: “Trận gặp Oman ngày mai là trận cuối cùng trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022. Họ là đối thủ mạnh, nhưng toàn đội đã được ban huấn luyện chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúng tôi đặt mục tiêu thi đấu quyết tâm, mang về kết quả tốt nhất cho người hâm mộ Việt Nam”.

“Rút kinh nghiệm ở trận lượt đi với Oman, chúng tôi phải cố gắng sửa chữa những sai sót cũng như những gì còn chưa làm được. Trận này chúng tôi được thi đấu trên sân nhà và đang có khâu chuẩn bị tốt. Tất cả đều cố gắng hướng đến mục tiêu giành kết quả tốt nhất”, Nguyên Mạnh trả lời kết thúc buổi họp.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày mai (24/3) trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống.

HUY LINH