HLV Park Hang-seo chưa hài lòng với trận thắng Đài Loan (Trung Quốc)

Thứ Tư, 27-10-2021, 20:01
HLV Park cùng hậu vệ Lê Văn Xuân tham dự buổi họp báo sau trận đấu. (Ảnh: VFF)

Chiều 27/10, đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Đài Loan (Trung Quốc) tại Vòng loại U23 châu Á 2022. Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho rằng các cầu thủ có thể làm tốt hơn và ông chưa hài lòng với kết quả này.

Ở cuộc họp báo ngay sau trận, HLV Park Hang-seo được hỏi về cảm nhận của ông khi U23 Việt Nam không thể thắng đậm được như mong đợi. Ông trả lời: "Đối với thể thao, đặc biệt là bóng đá, rất khó để có thể dự đoán được trước điều gì. Có thể thắng đậm hay không tôi nghĩ không quan trọng, dù sao chúng tôi cũng giành được 3 điểm. Với tôi, đó mới là điều cần lưu tâm".

Tiếp đến câu hỏi về chất lượng mặt sân không tốt, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Vấn đề mặt sân không chỉ ảnh hưởng đến U23 Việt Nam mà đội bạn cũng gặp khó khăn tương tự. Dưới tư cách HLV trưởng, tôi thấy hơi thất vọng khi không thể đạt được kết quả tốt hơn".

U23 Việt Nam giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Đài Loan (Trung Quốc). Bàn thắng duy nhất thuộc về hậu vệ Lê Văn Xuân sau đường kiến tạo của tiền vệ Hai Long ở phút 82.

Với chiến thắng này, U23 Việt Nam dẫn đầu bảng I với 3 điểm. Ngày 2/11, U23 Việt Nam đá trận cuối gặp U23 Myanmar. Thầy trò HLV Park Hang-seo có nhiều ngày nghỉ hơn đối thủ khi U23 Myanmar chạm trán U23 Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 30/10. Đây cũng là cơ hội để HLV Park đánh giá kỹ hơn thực lực của U23 Myanmar.

HLV Park Hang-seo cho biết: "Được nghỉ ngơi nhiều hơn đối thủ có hai mặt tích cực và tiêu cực. Việc nghỉ lâu đôi khi làm chúng ta mất cảm giác thi đấu, còn lại thì tôi thấy rằng việc quan sát được U23 Myanmar thi đấu cũng là lợi thế. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố dẫn đến thắng thua".

Cũng tại buổi họp báo, hậu vệ Lê Văn Xuân, người ghi bàn thắng duy nhất trong trận, nói: "Tôi nghĩ chiến thắng là điều quan trọng nhất. Chúng tôi đã đạt được yêu cầu ban huấn luyện đề ra. Tuy nhiên, lối chơi của đội vẫn cần cải thiện rất nhiều ở những trận tới".

PV