Giải vô địch quốc gia nữ – Cúp Thái Sơn Bắc 2021

Hà Nội Watabe thắng đậm đà 4 - 1 Thái Nguyên T&T

Thứ Sáu, 19-11-2021, 17:44
Trong hiệp 1, Hà Nội Watabe (áo đỏ) gặp khó khăn trước hàng thủ Thái Nguyên T&T. (Ảnh: VFF)

Chiều 19/11, trải qua một hiệp đầu không hề dễ dàng, thế nhưng Hà Nội Watabe vẫn giành trọng 3 điểm sau chiến thắng ấn tượng 4 - 1 trước Thái Nguyên T&T ở vòng 3 Giải vô địch quốc gia nữ – Cúp Thái Sơn Bắc 2021.

Chiến thắng bất ngờ trước Phong Phú Hà Nam giúp Thái Nguyên T&T có được sự hưng phấn trước khi bước vào cuộc đọ sức với Hà Nội Watabe. Được đánh giá cao hơn nhưng đội bóng Thủ đô gặp rất nhiều khó khăn trong hiệp 1. Họ vấp phải hàng thủ áo xanh chơi kỷ luật và lùi sâu về phần sân nhà.

Rơi vào thế bế tắc, huấn luyện viên Song Jong-chon quyết định thay đổi cách tấn công. Ông yêu cầu các học trò tận dụng khả năng không chiến của tiền đạo Phạm Hải Yến bằng nhiều pha bóng bổng. Tuy nhiên, bàn thắng lại đến với Hà Nội Watabe từ một trong những cầu thủ thấp nhất trên sân. Phút 34, từ pha tạt bóng khó chịu của Nguyễn Thảo Anh, Ngân Thị Vạn Sự xuất hiện trong vòng 5m50 đánh đầu mở tỷ số trận đấu cho Hà Nội Watabe.

Hà Nội Watabe thắng đậm đà 4 - 1 Thái Nguyên T&T -0
Các cầu thủ Hà Nội Watabe ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: VFF) 

Bàn thắng này giúp đội bóng áo đỏ duy trì thế trận thuận lợi hơn trong hiệp 2 khi Thái Nguyên T&T bắt đầu phải đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Phút 64, những ưu thế ấy được cụ thể hoá khi Hải Linh dứt điểm kỹ thuật từ xa nhân đôi cách biệt cho Hà Nội Watabe.

Phút 73, pha phối hợp đập nhả rất hay giữa Biện Thị Hằng và Hải Yến đã mang về bàn thắng thứ ba cho Hà Nội Watabe sau pha dứt điểm cận thành của tiền đạo sinh năm 1994.

Thái Nguyên T&T vẫn rất nỗ lực trong việc tìm kiếm bàn thắng danh dự. Phút 78, thầy trò huấn luyện viên Đoàn Việt Triều đã có được điều mình cần khi Hà Lan rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 sau một pha bóng lộn xộn.

Dù vậy, Hà Nội Watabe một lần nữa nới rộng tỷ số lên 4-1 với pha dứt điểm từ xa đẹp mắt của Thái Thị Thảo. Chiến thắng ấn tượng trước Thái Nguyên T&T giúp Hà Nội Watabe vươn lên ngôi đầu bảng, bằng điểm với TP Hồ Chí Minh nhưng hơn về chỉ số phụ.

ML