Đội tuyển Việt Nam hội quân, chuẩn bị Vòng loại cuối World Cup

Thứ Năm, 05-08-2021, 13:59
Đội tuyển Việt Nam tuân thủ chặt chẽ các quy định, biện pháp phòng, chống dịch tại các đợt tập trung. (Ảnh: VFF)

Ngày 5/8, đội tuyển Việt Nam chính thức hội quân trở lại để chuẩn bị tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, kế hoạch tập trung của đội tuyển đối diện với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan có thẩm quyền, các thành viên của đội tuyển đều đã có mặt tại Hà Nội theo đúng kế hoạch. Chỉ có ba cầu thủ lên tập trung muộn hơn các đồng đội một ngày là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng và Bùi Tiến Dũng. Riêng HLV Park Hang Seo sẽ chính thức hoàn thành cách ly y tế vào ngày 11/8 tới.

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, trước khi rời khỏi nơi cư trú để di chuyển về Hà Nội, các thành viên đội tuyển đều thực hiện xét nghiệm RT-PCR và được xác nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi đến địa điểm tập trung và định kỳ trong quá trình tập huấn, tất cả các thành viên sẽ được lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa Covid-19.

Đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại, chuẩn bị cho Vòng loại cuối World Cup -0
Đội tuyển sẽ thực hiện nguyên tắc “Bong bóng khép kín” trong toàn bộ thời gian tập huấn tại Hà Nội. (Ảnh: VFF)

Do quỹ thời gian hạn chế và tính chất đặc thù của hoạt động thể thao, nên được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, đội tuyển sẽ bắt đầu chương trình tập huấn từ ngày hôm nay theo nguyên tắc “Bong bóng khép kín”, chỉ di chuyển từ địa điểm tập trung tới sân tập và ngược lại, đồng thời chỉ tiếp xúc và giao tiếp với những người thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của Đội tuyển đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, cho đến ngày 26/8 sẽ lên đường sang Saudi Arabia để thi đấu trận đầu tiên tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, gặp đội tuyển của nước chủ nhà vào ngày 2/9.

Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển trở về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội tuyển Australia, diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9.

Đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại, chuẩn bị cho Vòng loại cuối World Cup -0
Vòng loại World Cup 2022
HUY LINH