Đội tuyển nữ đặt quyết tâm cao trước trận gặp Maldives

Thứ Tư, 22-09-2021, 15:18
HLV Mai Đức Chung cùng đội trưởng Huỳnh Như trả lời họp báo. (Ảnh: VFF)

Ngày 22/9, trước khi bước vào vòng loại bảng B Asian Cup nữ 2022, HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam tôn trọng từng đối thủ và sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất.

“Thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam, tôi xin cảm ơn Ban tổ chức Liên đoàn Bóng đá Tajikistan đã đón tiếp rất nồng hậu, từ nơi ăn ở đến vấn đề tập luyện rất tốt. Tại giải lần này, rất tiếc khi đội tuyển nữ Afghanistan không thể tham dự và chỉ còn lại 3 đội tuyển. Chúng tôi mong muốn đội tuyển nữ Việt Nam được thi đấu nhiều hơn nữa để các cầu thủ được học tập, cọ xát.

Bảng B chỉ còn 3 đội Maldives, Việt Nam và Tajikistan. Qua tìm hiểu, các đội đều rất tiến bộ và thi đấu tốt. Đội tuyển nữ Việt Nam luôn tôn trọng hai đội bạn Maldives và Tajikistan”, HLV Mai Đức Chung nhận định.

“Tình hình dịch Covid-19 bùng phát khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc chuẩn bị. Các cầu thủ ở nhiều địa phương khác nhau nhưng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã nỗ lực để tập trung được đội. Chúng tôi có 1 tháng chuẩn bị tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Tầm vóc cầu thủ Việt Nam tuy nhỏ bé, nhưng ý chí lại rất lớn và sẽ phấn đấu từng trận. Đội tuyển nữ từng đá với Maldives 10 năm trước tại Việt Nam, còn Tajikistan thì không có nhiều thông tin. Đối với trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ phấn đấu thi đấu thật tốt, đạt được kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Cũng tại buổi họp báo, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Trong trận đấu sắp tới, các đối thủ hiện tại vẫn đang là một ẩn số đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực để thi đấu tốt từng trận và giành chiến thắng”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân lúc 20 giờ ngày mai (23/9) gặp đội tuyển nữ Maldives.

Đội tuyển nữ đặt quyết tâm cao trước trận gặp Maldives  -0
Lịch thi đấu bảng B của đội tuyển nữ tại Vòng loại Asian Cup 2022. (Nguồn: VFF)
HUY LINH