Đội trưởng Hùng Dũng: Đội tuyển sẽ mang Tết đặc biệt tới người hâm mộ

Thứ Ba, 18-01-2022, 19:45
Hùng Dũng trả lời phỏng vấn trước buổi tập. (Ảnh: VFF)

Chiều 18/1, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022. Trong không khí hối hả của những ngày cuối năm, tân đội trưởng Đỗ Hùng Dũng thể hiện quyết tâm sẽ cùng các đồng đội mang tới một cái Tết thật đặc biệt cho đông đảo người hâm mộ, khi Việt Nam tiếp đón Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình vào đúng ngày mùng 1.

Đỗ Hùng Dũng nói: “Chúng tôi được biết sân Mỹ Đình sẽ đón khoảng 20 nghìn khán giả tới xem trận Việt Nam gặp Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết. Tất cả cầu thủ đều rất hy vọng khán giả đến sân, tuân thủ các quy định phòng dịch để cổ vũ cho đội tuyển thi đấu. Đó chính là động lực để tuyển Việt Nam thi đấu tốt”.

Tân đội trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ thêm về cảm giác khi ra sân thi đấu đúng vào ngày mùng 1 Tết: “Đương nhiên mình rất nhớ nhà, bởi Tết là thời điểm sum vầy cùng gia đình. Tuy nhiên, đây là cái Tết đặc biệt và tôi hy vọng sẽ cùng đồng đội mang tới cái Tết thật đặc biệt cho toàn thể người dân Việt Nam”.

Lần gần nhất Đỗ Hùng Dũng đeo băng đội trưởng là tại trận chung kết SEA Games 30 năm 2019, kỳ SEA Games với tấm Huy chương Vàng sau nhiều thập kỷ chờ đợi của bóng đá Việt Nam. Trở lại đội tuyển sau thời gian dài điều trị hồi phục chấn thương và lại được tín nhiệm trong vai trò của một thủ quân, Đỗ Hùng Dũng cho biết: “Trong đội tuyển bất cứ ai cũng nhận sự tín nhiệm cao của tất cả cầu thủ cũng như ban huấn luyện. Bản thân tôi hay ai có được trách nhiệm này cũng luôn cố gắng, thúc đẩy đồng đội cố gắng trong những trận tới".

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng: “Đội tuyển sẽ mang tới cái Tết đặc biệt cho người hâm mộ” -0
Đội tuyển Việt Nam trong buổi tập chiều 18/1. (Ảnh: VFF) 

Việc thay đổi ban cán sự nằm trong kế hoạch “làm mới” đội tuyển của huấn luyện viên Park Hang-seo. Không chỉ trao băng đội trưởng cho Đỗ Hùng Dũng, ông thầy người Hàn Quốc còn triệu tập khá nhiều gương mặt mới. Nói về điều này, Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: “Việc có nhiều cầu thủ mới thì bản thân những người cũ và ban huấn luyện đều sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn. Cầu thủ mới cần thời gian hòa nhập. Đó là trách nhiệm của ban cán sự, cũng như cầu thủ có kinh nghiệm, làm sao để họ nhanh chóng hòa nhập và tìm tiếng nói chung trong tất cả các trận đấu”.

Tại buổi tập chiều nay, huấn luyện viên Park Hang-seo đã giảm tải khối lượng để bảo đảm các cầu thủ trở lại với trạng thái thể lực tốt nhất, chuẩn bị cho trận đấu nội bộ rà soát, đánh giá lực lượng sẽ diễn ra vào ngày 20/1 tới.

HUY LINH