Vòng 4 giai đoạn 2 LS V-League 2020

Cao trào cuộc đua, cơn mưa bàn thắng

Thứ Hai, 26-10-2020, 10:38
B. Bình Dương suýt chút nữa đã có thể cầm hòa Hà Nội ngày 24-10. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Vòng 4 ghi nhận số lượng bàn thắng được thực hiện ở mức độ kỷ lục, cùng với đó là sự kịch tính dâng trào trên bảng xếp hạng ở cả nhóm A cũng như nhóm B.

Cụ thể, đã có tới 24 bàn thắng xuất hiện ở bảy trận đấu thuộc vòng 4, đạt con số trung bình 3,43 bàn/trận. Thông thường, khi giải đấu bước vào đoạn chót, các trận đấu thường sẽ diễn ra vô cùng quyết liệt, căng thẳng, và vì thế cũng không có nhiều bàn thắng được ghi.

Tuy nhiên, vòng 4 giai đoạn 2 V-League năm nay lại có sự khác biệt rõ nét. Các đội bóng tranh đua với nhau không khoan nhượng, đồng thời nỗ lực thể hiện lối chơi tấn công nhằm cống hiến cho khán giả những bữa tiệc bóng đá thịnh soạn.

Ngôi vương còn bỏ ngỏ

Tại nhóm A, thứ hạng của bốn vị trí đầu tiên vẫn không có gì thay đổi. Ngoại trừ Sài Gòn FC giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 4-2 trên sân Pleiku trước HAGL, cả ba đội còn lại là Viettel, Hà Nội FC và Than Quảng Ninh đều chỉ có thể lấy được 3 điểm sau những thắng lợi tối thiểu.

Qua những trận đấu này, chiến thắng 2-1 của Hà Nội FC trước Becamex Bình Dương được nhắc tới nhiều hơn cả, bởi nhà ĐKVĐ đã bị dẫn trước trong phần lớn thời gian của trận đấu, và cho tới phút 89, tỷ số vẫn là 1-1, nhưng đến đúng phút 90, khoảnh khắc tỏa sáng của Quang Hải đã định đoạt số phận trận đấu, giúp Hà Nội lần đầu tiên trong mùa bóng năm nay được tận hưởng cảm giác dẫn đầu bảng xếp hạng.

Tương tự như thế, đội đầu bảng Viettel cũng gặp phải vô số khó khăn trước tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Phải nhờ tới pha lập công của tiền vệ vào sân thay người Trọng Đại, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng mới có thể giữ được 3 điểm ở lại sân Hàng Đẫy và lấy lại vị trí nhất bảng từ tay Hà Nội FC sau khi tạm để mất 1 ngày.

Cao trào cuộc đua, cơn mưa bàn thắng  -0
Nguồn: VPF 

Với cục diện như vậy, trận đấu thuộc vòng 5 giữa Viettel và Hà Nội FC sẽ có ý nghĩa như một trận chung kết sớm để định đoạt vị trí nhất bảng, bởi khoảng cách điểm số giữa hai đội bóng đang chiếm vị trí nhất nhì lúc này chỉ là 2 điểm và hoàn toàn có thể thay đổi chỉ sau một chiến thắng.

Tuy nhiên, cuộc đua vô địch vẫn còn nguyên cơ hội cho Sài Gòn FC (thứ 3) và Than Quảng Ninh (thứ 4) với cùng 31 điểm. Nhóm A vẫn còn ba trận đấu nữa, vậy nên cả bốn đội Viettel, Hà Nội, Sài Gòn và Than Quảng Ninh sẽ còn gặp nhau trong chặng đường còn lại của mùa bóng năm nay, có thể dự đoán rằng danh tính của nhà tân vương sẽ còn bỏ ngỏ cho tới những phút cuối cùng.

Cuộc đua sống còn Nam Định và Quảng Nam

Tương tự cuộc đua vô địch ở nhóm A, cuộc chiến trụ hạng tại nhóm B cũng hấp dẫn và kịch tính chẳng kém. Vòng 4 ghi nhận thêm một CLB trụ hạng thành công là Hải Phòng sau khi đội bóng đất Cảng giành chiến thắng 3-2 trước chủ nhà Dược Nam Hà Nam Định.

Do Quảng Nam FC đã vượt qua SHB Đà Nẵng ở trận đấu cùng ngày với tỷ số 3-1 nên bây giờ khoảng cách điểm số giữa Dược Nam Hà Nam Định xếp thứ 13 với Quảng Nam xếp thứ 14 chỉ là 2 điểm. Như vậy, cuộc chiến trụ hạng bây giờ sẽ chỉ là màn đọ sức tay đôi giữa Dược Nam Hà Nam Định và Quảng Nam, do bốn đội SLNA, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa và Hải Phòng đều đã đủ điểm trụ hạng.

Ở vòng đấu cuối cùng của nhóm B, cả Dược Nam Hà Nam Định lẫn Quảng Nam đều thi đấu trên sân khách trước những đội bóng đã chắc chắn trụ hạng là SLNA và Hải Phòng, nhưng Dược Nam Hà Nam Định đang có chút ít lợi thế vì họ vẫn được nắm quyền tự quyết.

Cao trào cuộc đua, cơn mưa bàn thắng  -0
 
THẠCH PHAN