Hơn 10 nghìn thẻ bảo hiểm y tế tặng người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Năm, 27-01-2022, 18:25
Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tặng quà người nhà bệnh nhân đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. (Ảnh: VSS)

Sau gần 10 ngày triển khai, chương trình “Mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã trao tặng gần 600 sổ bảo hiểm xã hội, hơn 10 nghìn thẻ bảo hiểm y tế và hơn 3.100 phần quà tới người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, trao quà-mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” đồng loạt triển khai ở 63 tỉnh, thành phố từ ngày 17/1 đã mang sự sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn trên mọi miền quê hương của đất nước.

Là hoạt động thường niên của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm động viên tinh thần, cũng như hỗ trợ cho người bệnh sớm khỏe mạnh và vượt qua khó khăn trong cuộc sống, chương trình năm nay đã trao tặng gần 600 sổ bảo hiểm xã hội, hơn 10 nghìn thẻ bảo hiểm y tế và hơn 3.100 phần quà tới người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình ủng hộ các bệnh nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn:
Bảo hiểm xã hội 63 tỉnh, thành phố trao 3.146 suất quà.
2 bảo hiểm xã hội tỉnh tặng 487 sổ bảo hiểm xã hội.
40 bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố tặng 10.180 thẻ bảo hiểm y tế.

Riêng tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã trực tiếp trao 375 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 15 bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội. Bên cạnh đó, còn có 140 suất quà cho học sinh trường Dân tộc nội trú, 50 thẻ bảo hiểm y tế và 100 sổ bảo hiểm xã hội cho người dân tại tỉnh Sơn La (xã Vân Hồ, Chiềng Xuân và Lóng Sập).

Tổng kinh phí mua tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế và các phần quà trong chương trình trị giá hơn 5,9 tỷ đồng. Số tiền này được đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam đóng góp từ 1 ngày lương. Qua đó, mong muốn nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn trên mọi miền quê hương của đất nước.

Chương trình được Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động từ năm 2020, với mục đích hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, kết hợp hoạt động tri ân người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nhân dịp xuân mới.

Thông qua hoạt động này, góp phần tạo điều kiện thuận lợi giúp mọi người dân được tiếp cận và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, để các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội ngày càng đi vào cuộc sống.

Đến hết năm 2021, số người tham gia bảo hiểm y tế trên cả nước đạt hơn 88,8 triệu người, tăng 0,9% so năm 2020, đạt tỷ lệ bao phủ 91,01% dân số.

NGÂN ANH