Bế giảng lớp thạc sĩ Quản lý nhân sự khóa 2 liên kết với Pháp

NDO -

NDĐT – Ngày 8-5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp thạc sĩ chuyên ngành Quản lý nhân sự khóa 2 theo chương trình liên kết giữa Đại học Kinh tế quốc dân và ĐH Tổng hợp Paris Ouest Nanterre la Defense, Cộng hòa Pháp.

GS.TS. Trần Thọ Đạt trao bằng cho tân thạc sĩ.
GS.TS. Trần Thọ Đạt trao bằng cho tân thạc sĩ.

Tham dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Lan Phương, Phó chánh văn phòng đề án 165 – Ban Tổ chức Trung ương; GS.TS. Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng, trường ĐH Kinh tế quốc dân; các phó hiệu trưởng GS.TS. Phạm Quang Trung, PGS.TS. Hoàng Văn Cường và PGS.TS. Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện ĐT Sau đại học.

Sau 18 tháng đào tạo, chương trình liên kết thạc sĩ Quản lý nhân sự khóa 2 đã kết thúc thành công với 29 học viên được nhận bằng thạc sĩ (Master 2) của Đại học Tổng hợp Paris Ouest Nanterra La Defense.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: mặc dù gặp những trở ngại do hạn về chế ngôn ngữ, áp lực phải hoàn thành chương trình cũng như những đòi hỏi khắt khe của các thầy cô giảng viên người Pháp, tuy nhiên, bằng quyết tâm và nỗ lực của bản thân, các học viên đã hoàn thành tất cả chương trình học tập, nghiên cứu khoa học, bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp thạc sĩ tại Cộng hòa Pháp.

Bế giảng lớp thạc sĩ Quản lý nhân sự khóa 2 liên kết với Pháp ảnh 1

PGS.TS. Hoàng Văn Cường phát biểu chúc mừng tân thạc sĩ và tân học viên.

Bà Nguyễn Thị Lan Phương, Phó chánh văn phòng đề án 165 - Ban Tổ chức TW cũng đã đánh giá cao kết quả đạt được của chương trình trong những năm qua. Những thành công đạt được đã khẳng định uy tín, chất lượng, đặc biệt là vai trò của Đại học Kinh tế Quốc dân trong việc tổ chức thực hiện chương trình liên kết hợp tác đào tạo chất lượng cao.

Chương trình thạc sĩ Quản lý nhân sự liên kết giữa ĐH Kinh tế quốc dân và ĐH Paris Ouest Nanterre là chương trình đầu tiên được nhà trường thực hiện trong khuôn khổ Đề án 165 của Ban Tổ chức Trung ương. Chương trình được nhà trường tạo điều kiện ưu tiên về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý để hỗ trợ cao nhất học viên trong quá trình học tập, nghiên cứu. Hầu hết các giảng viên đến từ ĐH Nanterre, là đại học công lập lớn, đa ngành của Pháp và hiện có hơn 1.000 giảng viên và khoảng 12.000 sinh viên tốt nghiệp hàng năm.

Chương trình gồm 13 học phần học bằng tiếng Anh. Học viên có một tháng thực tập, tham gia các hội thảo quốc tế và bảo vệ luận văn tốt nghiệp tại Pháp.

Cùng ngày, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã khai giảng khóa 3 lớp thạc sĩ Quản lý nhân sự liên kết với ĐH Nanterre với 26 học viên cũng với thời gian đào tạo 18 tháng.