Bắt đầu chặng nước rút

NDO - Giải đấu cao nhất của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã đi qua được chín vòng đấu với ngôi đầu bảng xếp hạng liên tục đổi chủ.
0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội FC (bên trái) đang tạm dẫn đầu trên bảng xếp hạng với 17 điểm và vẫn còn một trận chưa đấu. Ảnh: KHIẾU MINH
Hà Nội FC (bên trái) đang tạm dẫn đầu trên bảng xếp hạng với 17 điểm và vẫn còn một trận chưa đấu. Ảnh: KHIẾU MINH

Những cuộc chiến không khoan nhượng trong tốp đầu giữa các ứng cử viên vô địch với các đội bóng được xem là “kẻ thách thức” đang khiến cho V.League 2022 trở nên hấp dẫn và khó lường hơn bao giờ hết.

Đội bóng đáng chú ý nhất sau vòng 9 là Hoàng Anh Gia Lai với bốn chiến thắng liên tiếp (ở vòng 9 là chiến thắng trước Thanh Hóa) giúp đội bóng “phố Núi” vọt lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng và có vẻ như đoàn quân của HLV Kiatisuk đã sẵn sàng tham gia cuộc đua giành ngôi vô địch. Các trụ cột của Hoàng Anh Gia Lai như Văn Toàn, Xuân Trường, Hồng Duy đều đang có phong độ cao, góp công lớn vào sự thăng hoa của đội bóng. Trận thắng 2-1 ngay trên sân Hà Tĩnh đã đưa Hà Nội FC trở lại ngôi đầu trên bảng xếp hạng với 17 điểm (và vẫn còn một trận chưa đấu). Ở mùa bóng này, việc thiếu vắng Quang Hải đang dần được Hà Nội FC khắc phục, các cầu thủ cả nội binh và ngoại binh bắt đầu bắt được nhịp và khi đội bóng Thủ đô thi đấu “vào phom” sẽ rất khó đánh bại. Sông Lam Nghệ An cũng đã lên tiếng với trận thắng Hải Phòng 3-0 trên sân nhà để vượt lên vị trí thứ hai và cũng còn một trận chưa đấu. Những ứng cử viên vô địch khác như Viettel và Topenland Bình Định đang có dấu hiệu chững lại. Dù vậy khoảng cách từ nhóm giữa bảng so với tốp đầu chỉ là 4 điểm nên thứ tự xếp hạng sẽ dễ có thay đổi lớn nếu tốp đầu thi đấu không ổn định. Ở nhóm cuối bảng, ba đội Nam Định, CLB TP Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC vẫn đang thi đấu khá bết bát, đặc biệt là Sài Gòn FC đang chỉ có 4 điểm trong tay với lối chơi mờ nhạt và dàn cầu thủ có chất lượng chuyên môn thấp.

Lượt đi V.League 2022 đang đi vào hồi kết nhưng đến thời điểm này vẫn rất khó đoán được đội nào sẽ vô địch lượt đi. Ở những vòng đấu tới với việc các đội bóng được bổ sung ngoại binh, kết quả các trận đấu sẽ còn khó lường hơn và chính điều này đem lại sức hấp dẫn lớn cho mùa giải năm nay.