Bất cập thiếu đồng bộ

NDO - Bạn đọc viết:
0:00 / 0:00
0:00

Phan Khánh Vy (Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ)

Thời gian gần đây, ở một số con hẻm trên địa bàn thành phố Cần Thơ, xuất hiện các biển báo cấm đỗ xe nằm rải rác. Đây là hướng đi được các cơ quan chức năng kỳ vọng sẽ giải quyết phần nào tình hình nhiều hộ dân mua xe hơi nhưng thường đậu, đỗ chưa đúng nơi quy định, gây kẹt cục bộ.

Tôi đồng tình với quan điểm trên, nhưng lại băn khoăn về việc áp dụng, triển khai không đều, dẫn đến những bất cập khác cho người dân. Điển hình như tại các hẻm 123, 133 ở đường Trần Hưng Đạo, hẻm 1, 105 ở đường Lý Tự Trọng (cùng thuộc phường An Phú) là có biển cấm. Trong khi đó, phường kế bên là An Nghiệp thì lại hoàn toàn không. Vì thế, đã xuất hiện tình trạng không đậu được ở hẻm này thì cùng nhau đi tìm chỗ đậu ở... hẻm khác không có biển cấm. Vậy là những con hẻm “chưa kịp” cắm biển buộc phải hứng chịu gánh nặng kẹt xe do áp lực đậu, đỗ vô tội vạ. Không kể sáng sớm hay tối muộn, lượng xe hơi xuất hiện thường trực khiến người dân tại đây rất khổ sở. Tất nhiên, đã xảy ra những trường hợp xe đậu bít lối ra vào của các hộ gia đình rồi lại cự cãi và thậm chí ẩu đả, gây mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị. Đối với những người có con nhỏ như tôi, sáng sớm phải lo đi chợ, mua đồ ăn sáng cho con và đưa con đi học... việc kẹt xe hằng ngày ở chính con hẻm mình sinh sống là điều không hề dễ chịu. Vậy nhưng, rõ ràng chúng tôi không thể gây gổ, cự cãi mỗi khi bước chân ra đường.

Cần nghiên cứu triển khai đồng bộ, ít nhất là trên phạm vi rộng hơn thay vì nhỏ lẻ, “mạnh ai nấy làm”. Các cơ quan chức năng cũng nên nghĩ tới việc xây dựng những bãi đậu xe quy mô nhằm giải quyết triệt để những bất cập đã nêu.