Xe kinh doanh vận tải phải lắp camera trước 1-7

Thứ Năm, 13-05-2021, 17:01

Liên quan đến kiến nghị lùi thời hạn xử phạt vi phạm về lắp camera trên xe kinh doanh vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các doanh nghiệp (DN) vận tải ô-tô thực hiện đúng lộ trình quy định tại Nghị định 10/2020.

Theo đó, trước ngày 1-7-2021, ô-tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên và xe vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo phải lắp camera ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan công an, thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép.

Đối với các kiến nghị của DN vận tải ô-tô về khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tổng cục đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải thực hiện giảm lãi suất vay cho các khoản vay phải trả lãi; áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho DN; giãn nợ (bao gồm cả gốc và lãi) từ 6 - 12 tháng; tiếp tục cho vay các gói chính sách với lãi suất ưu đãi đặc biệt để khôi phục sản xuất, kinh doanh; cùng các chính sách miễn giảm phí bảo trì đường bộ…

.