Tạm giam 28 đối tượng trong vụ phá rừng ở Ea Súp

Thứ Hai, 23-05-2022, 17:05
Rừng tự nhiên tại Tiểu khu 205 xã Ya Tờ Mốt bị tàn phá.

Sáng 22/5, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, quyết định bắt tạm giam đối với 28 đối tượng, trú tại các xã Ya Tờ Mốt, xã Ia Rvê, xã Ea Lê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk để điều tra làm rõ về hành vi “Hủy hoại rừng,” quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 243 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đầu tháng 4, các lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn tại xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý vụ án theo quy định. Thời Nay đã liên tục phản ánh về vụ phá rừng quy mô lớn xảy ra tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Tiếp nhận thông tin từ Thời Nay phản ánh, các ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra, xử lý.

Vấn đề được dư luận quan tâm là vì sao diện tích rừng bị tàn phá đến gần 400 ha mới được phát hiện? Liệu có sự tiếp tay hay bao che cho việc phá rừng? Trách nhiệm của chủ rừng và các ngành chức năng để xảy ra vụ phá rừng quy mô lớn này như thế nào? Vấn đề này cũng cần được các ngành chức năng điều tra làm rõ. Thời Nay sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

.